Toyota thử nghiệm xe bán tải Hilux điện trước khi sản xuất tại Thái Lan

07:50' - 10/06/2024
BNEWS Toyota đang thử nghiệm mẫu xe bán tải Hilux chạy điện để đánh giá hiệu suất trong các điều kiện khác nhau, trong bối cảnh hãng này chuẩn bị sản xuất mẫu xe này ở Thái Lan vào cuối năm 2025.

Phát biểu bên lề hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia 2024 diễn ra tại thủ đô Bangkok, Phó Giám đốc điều hành của tập đoàn sản xuất ô tô Toyota (Nhật Bản), ông Pras Ganesh cho biết khẳng định: “Chúng tôi có ý định sản xuất xe chạy bằng pin Hilux BEV tại đây (Thái Lan)”.

 

Ông Ganesh từ chối cung cấp thông tin chi tiết về giá cũng như số lượng sản xuất loại xe này. Đây sẽ là mẫu xe bán tải chạy điện đầu tiên của Toyota. Tuy mẫu xe này sẽ chủ yếu nhắm vào thị trường nội địa Thái Lan, nhưng ông Ganesh cho biết Toyota cũng sẽ xem xét xuất khẩu Hilux BEV. Toyota đang thử nghiệm Hilux BEV trong các điều kiện đường sá và nhiệt độ khác nhau.

Toyota đã được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng đối với xe hybrid khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng ưa chuộng loại xe chạy lai chạy bằng xăng và điện này, vốn là thế mạnh truyền thống của công ty.

Ông Ganesh cho biết Toyota kỳ vọng doanh số bán xe hybrid sẽ tăng ở Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác, nơi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong phân khúc này từ các đối thủ như Great Wall Motor.

Năm 2023, công ty bán được hơn 30.000 chiếc xe hybrid ở Thái Lan, đóng góp khoảng 11,5% tổng doanh số bán xe của Toyota tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tháng 3 vừa qua, Chính phủ Thái Lan cho biết hãng sản xuất ô tô Isuzu của Nhật Bản cũng có kế hoạch sản xuất xe bán tải D-MAX chạy điện tại Thái Lan.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục