Toyota và Hino sắp ra mắt dòng xe tải chạy pin nhiên liệu
Theo tuyên bố chung, Toyota và Hino có kế hoạch tung ra thị trường một mẫu xe tải kết hợp công nghệ pin nhiên liệu của Toyota với thân xe của Hino vào nửa đầu năm 2021.
Trong tháng Ba, Toyota và Hino đã thông báo về kế hoạch phát triển mẫu xe tải pin nhiên liệu loại 25 tấn cho thị trường Nhật Bản. Thông báo mới nhất của Toyota và Hino cũng cho hay hai doanh nghiệp này sẽ tăng cường hợp tác vào thời điểm mà các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang nỗ lực để phát triển các mẫu ô tô điện và thân thiện với môi trường, giữa bối cảnh lo ngại về biến đổi khí hậu ngày càng tăng. Trước đó, số liệu công bố ngày 29/9 cho thấy sản lượng ô tô toàn cầu trong tháng 8/2020 của Toyota giảm so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 Theo đó, Toyota đã sản xuất 634.217 xe trong tháng 8/2020, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.Dù đây là tháng thứ tám liên tiếp Toyota ghi nhận sản lượng ô tô giảm song mức giảm này thấp hơn so với mức giảm 10,2% trong tháng 7/2020, trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản đang ghi nhận sự phục hồi tại Trung Quốc và các thị trường nước ngoài khác./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 10/2020
16:50' - 19/10/2020
Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 10/2020 gồm Wigo, Avanza, Rush, Yaris, Vios, Corolla, Camry, Innova, Fortuner, Land Cruiser, Hilux, Hiace và Granvia với giá bán từ 352 triệu đến 3,080 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam có doanh số bán hàng cao nhất từ đầu năm đến nay
06:40' - 15/10/2020
Toyota Việt Nam cho biết, trong tháng 9 vừa qua, liên doanh này tiêu thụ 6.428 xe (bao gồm xe Lexus), tuy giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng là tháng có doanh số cao nhất từ đầu năm đến nay.
-
Ô tô xe máy
Top 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 9/2020: Toyota góp 5 sản phẩm
14:17' - 13/10/2020
Trong Top 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 9/2020 tập trung ở các thương hiệu xe Nhật Bản, trong đó có đến 5 mẫu của Toyota là Granvia, Alphard, Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Avanza.
-
Ô tô xe máy
Toyota, Hitachi và JR East hợp tác phát triển tàu chạy bằng hydro
07:30' - 11/10/2020
Ba hãng Nhật Bản Toyota Motor Corp., Hitachi Ltd. và East Japan Railway Co. cho biết sẽ cùng nhau phát triển các đoàn tàu chạy bằng hydro như một phần trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Tương lai của Tesla gắn liền với tỷ phú Elon Musk?
15:48'
Ngày 1/5, Hội đồng quản trị của nhà sản xuất xe điện Tesla đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ Giám đốc điều hành Elon Musk, đồng thời khẳng định sự tin tưởng đối với ông Musk.
-
Ô tô xe máy
Thuế quan có gây thiệt hại nặng nề cho ngành ô tô Mỹ?
14:26'
Phó Chánh Văn phòng phụ trách chính sách Nhà Trắng đã phản bác những chỉ trích cho rằng chính sách thuế quan của Mỹ đã gây thiệt hại nặng nề cho các hãng ô tô nội địa.
-
Ô tô xe máy
Ferrari ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới – 296 Speciale và 296 Speciale A
13:12'
Ferrari vừa chính thức giới thiệu 2 mẫu xe phiên bản đặc biệt là 296 Speciale và 296 Speciale A.
-
Ô tô xe máy
VinFast bắt tay "ông lớn" LKQ Netherlands mở rộng dịch vụ ở Hà Lan
13:05'
Ngày 2/5, VinFast chính thức công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với LKQ Netherlands, nhằm xây dựng và mở rộng mạng lưới dịch vụ bảo dưỡng và hậu mãi toàn diện trên toàn lãnh thổ Hà Lan.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Toyota tháng 4 tại Việt Nam tăng 124%
12:53'
Toyota Việt Nam cho biết, kết quả kinh doanh tháng 4/2025 của liên doanh này đạt 5.566 xe, gồm 1.682 xe lắp ráp trong nước và 3.884 xe nhập khẩu nguyên chiếc, tăng 124% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất ô tô thứ 5 tham gia phát triển xe điện với Huawei
08:18'
Tập đoàn SAIC Motor có trụ sở tại Thượng Hải vừa ký thỏa thuận thành lập một nhà máy sản xuất ô tô và các cơ sở phụ trợ sản xuất pin xe điện (EV) mới đồng phát triển với tập đoàn công nghệ Huawei.
-
Ô tô xe máy
Hyundai ra mắt xe tải hạng nặng chạy pin nhiên liệu hydro Xcient
08:15' - 01/05/2025
Hyundai Motor của Hàn Quốc vừa chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu xe tải hạng nặng chạy pin nhiên liệu hydro Xcient tại Triển lãm Vận tải sạch tiên tiến 2025 ở Anaheim, bang California (Mỹ).
-
Ô tô xe máy
Lần thứ 2 VinFast tham gia triển lãm xe điện ở Canada với dải sản phẩm đa dạng
18:31' - 30/04/2025
Ngày 29/4, VinFast công bố sẽ tham dự Triển lãm Xe điện Montreal (MEVS) 2025, diễn ra từ ngày 2-4/5/2025 tại sân vận động IGA ở Canada.
-
Ô tô xe máy
Xe máy bị ì, khó tăng tốc: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
16:19' - 30/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày nhiều người về quê, du lịch xa bằng máy bay hay ô tô, nhưng cũng có không ít người lại lựa chọn phương tiện xe máy khám phá các cung đường gần.