Toyota Việt Nam bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết cho Quảng Bình

15:38' - 27/01/2021
BNEWS Ngày 27/1, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết cho hai trường tiểu học ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo TVF, nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất trong đời sống con người và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần duy trì cũng như phát triển an sinh xã hội.

Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn nước sạch tại tỉnh Quảng Bình, nhất là vùng sâu vùng xa, vẫn còn nhiều khó khăn do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế.

Với mong muốn giúp trẻ em vùng sâu vùng xa được tiếp cận với nguồn nước sạch, TVF phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết bao gồm hệ thống lọc thô và bồn chứa nước tại 2 trường tiểu học Thượng Trạch và Xuân Trạch, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đưa vào sử dụng, hệ thống lọc thô và bồn chứa nước sẽ cung cấp nước cho khoảng 120 người tại mỗi điểm trường (trung bình 25 – 30m3 nước/người/ngày đêm), qua đó góp phần cung cấp đầy đủ nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu của toàn bộ học sinh, thầy cô và nhà trường nơi đây./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục