Toyota Việt Nam nộp ngân sách nhà nước gần 9,4 tỷ USD

15:26' - 07/10/2020
BNEWS Tại "Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu" vừa được Tổng cục Thuế tổ chức, Toyota Việt Nam vinh dự là 1 trong 30 doanh nghiệp được tôn vinh với tổng cộng gần 9,4 tỷ USD đóng vào ngân sách nhà nước.

Chỉ tính riêng giai đoạn 2015 – 2019, Toyota Việt Nam đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ USD.

Toyota là một trong những hãng xe ô tô đầu tiên đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 1995, chỉ sau một năm công ty đã xây dựng nhà máy và giới thiệu sản phẩm đầu tiên – mẫu xe Hiace.

Kể từ đó, nhà máy Toyota Việt Nam tiếp tục được mở rộng về quy mô và sản lượng; hệ thống phân phối và dịch vụ cũng được phát triển tương ứng; song song với quá trình chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, hình thành mạng lưới nhà cung cấp nội địa.

Sau 25 năm, tính đến hết tháng 6/2020, tổng vốn đầu tư của Toyota tại Việt Nam khoảng 236 triệu USD, sản lượng sản xuất cộng dồn đạt gần 550.000 xe; tổng doanh số đạt hơn 650.000 xe, đứng đầu thị trường ô tô với 16 mẫu xe Toyota và 6 mẫu xe Lexus.

Với hệ thống 67 đại lý/chi nhánh đại lý/trạm dịch vụ ủy quyền đặt tại 31 tỉnh thành trên cả nước, Toyota Việt Nam đã đón tới hơn 13 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ.

Không những đảm bảo sản xuất và cung ứng cho thị trường trong nước, công ty còn đóng góp hơn 565 triệu USD giá trị xuất khẩu, đưa Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Toyota Việt Nam cũng thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội trong các lĩnh vực an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục – phát triển nguồn nhân lực và văn hóa – xã hội cùng với nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo với tổng đóng góp trên 26 triệu USD từ trước đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục