Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe Innova và Fortuner

21:27' - 03/08/2020
BNEWS Ngày 3/8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức thông báo chương trình triệu hồi 721 xe Toyota Innova và Fortuner lắp ráp trong nước để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.

Đây là những xe được sản xuất lắp ráp từ ngày 21/1/2020 đến 19/5/2020. Theo Toyota Việt Nam, các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông.

Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Do đó, Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc.

Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ cho mỗi xe./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục