1. >

Toys 'R' Us đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sản xuất đồ chơi trẻ em hàng đầu nước Mỹ Toys 'R' Us ngày 14/3 cho biết sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng của hãng tại Mỹ

Toys 'R' Us đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Mỹ

Động thái này dẫn đến “xóa sổ” một thương hiệu từng là biểu tượng của ngành công nghiệp đồ chơi Mỹ.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Toys 'R' Us Dave Brandon nhấn mạnh: “Đây là một ngày rất buồn đối với chúng tôi cũng như hàng triệu trẻ em và gia đình mà chúng tôi đã phục vụ trong 70 năm qua”. Tuyên bố trên không đề cập vấn đề việc làm của nhân viên, tuy nhiên có những báo cáo cho rằng việc Toys 'R' Us đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Mỹ sẽ ảnh hưởng đến 33.000 người đang làm việc cho hãng này.

Ra đời năm 1948, Toys 'R' US hiện có khoảng 1.600 cửa hàng Toys "R" Us và Babies "R" Us trên khắp thế giới, trong đó tại Mỹ có 881 cửa hàng, và gần 65.000 nhân viên trên toàn cầu. Hồi tháng 9/2017, Toys 'R' Us đã phải nộp đơn lên tòa án Mỹ xin bảo hộ phá sản do nợ lớn và sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng bán lẻ trực tuyến.

Tuy nhiên, các hoạt động của Toys 'R' US bên ngoài Mỹ và Canada, bao gồm 255 cửa hàng và liên doanh tại châu Á, sẽ không tham gia thủ tục phá sản này. Toys 'R' Us cho biết công ty này sẽ nghiên cứu các chiến lược để giữ lại thương hiệu của hãng./.

>>>Hãng đồ chơi hàng đầu nước Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif