TP.HCM: 3 điểm thi tốt nghiệp THPT phát hiện thí sinh dương tính SARS-CoV-2

14:46' - 07/07/2021
BNEWS Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 7/7, Thành phố có 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn (đạt 94,03% so với số thí sinh đăng ký dự thi).

Trưa 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản thông tin về tình hình thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 vào sáng 7/7 trên địa bàn. Theo đó, tại một số điểm thi trên địa bàn Thành phố có phát sinh vấn đề liên quan đến dịch COVID-19.
Cụ thể, ba điểm thi gồm Trường Trung học Cơ sở Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn (Quận 3), Trường Trung học Phổ thông Lê Thánh Tôn (Quận 7) phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 khi đến làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi sáng 7/7.
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, UBND và Trung tâm Y tế các quận, huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại ba điểm thi trên.

Các biện pháp gồm: Khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.
Cùng với đó, Sở tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp dương tính trên yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. Đồng thời, Sở cũng làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 7/7, Thành phố có 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn (đạt 94,03% so với số thí sinh đăng ký dự thi). Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009, vắng 43 người do thuộc khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.
Về công tác phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cùng các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương án tham gia thi an toàn. Cụ thể, luôn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; phân cổng đón, đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt); cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; cho thí sinh đăng ký thi đợt 2 nếu vắng hoặc không thi đợt 1 do dịch COVID-19; liên hệ thi tại tỉnh cho các thí sinh không thể tham gia thi tại Thành phố…/.

>>Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục