TP.HCM cho 400 xe taxi được vận chuyển người dân trong trường hợp cần thiết

17:51' - 23/06/2021
BNEWS Văn phòng UBND Tp. HHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND chấp thuận đề xuất về tổ chức lưu thông cho một số xe taxi hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện.

Văn phòng UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố về tổ chức lưu thông cho một số xe taxi hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải có văn bản hướng dẫn việc tổ chức các phương tiện thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.
Để tạo điều kiện phục vụ đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, ngày 21/6, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh xem xét chấp thuận cho phép Sở Giao thông Vận tải tổ chức cho một số phương tiện xe taxi lưu thông trong địa bàn thành phố, trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của UBND Tp. Hồ Chí Minh.   
Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, sẽ có 400 xe phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, dự kiến 200 xe taxi của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam và 200 xe taxi của Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh.
Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn thành phố gồm xe buýt; xe vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển; xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục