TP.HCM: Nhiều trường chuẩn bị đón sinh viên trở lại học từ 1/3

18:58' - 26/02/2021
BNEWS Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đến ngày 26/2 nhiều trường đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về việc trở lại dạy tập trung từ ngày 1/3.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến thêm 1-2 tuần và dự kiến cho sinh viên trở lại trường trong tháng 3.
Do đối tượng sinh viên các trường đại học, cao đẳng đa dạng, đến từ nhiều địa phương, nên các trường tăng cường công tác phòng dịch theo khuyến cáo, hướng dẫn của ngành Y tế.
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, toàn bộ sinh viên của trường sẽ quay trở lại học tập trung từ ngày 1/3. Trường đã lên các kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 để chuẩn bị đón sinh viên.

Nhà trường yêu cầu sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trường cũng đang rà soát sinh viên của mình ở các địa phương.

Hiện trường đã ghi nhận một số trường hợp sinh viên đã có mặt ở vùng có dịch, thông báo tới sinh viên về việc thực hiện cách ly theo quy định trước khi quay lại trường học.
Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức đào tạo tập trung tại trường cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh từ ngày 1/3. Nhà trường yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động, giảng viên, người học tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi trường dạy và học tập trung.
Tương tự, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng… cũng thông báo cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1/3.
Ngoài ra, có một số trường tiếp tục duy trì việc dạy trực tuyến và dự kiến cho sinh viên trở lại trường học tập trung trong 1-2 tuần tới, trong đó Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dạy học trực tuyến đến hết ngày 7/3.
Theo ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Phòng Tổ chức hành chính của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, để chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học tập trung, nhà trường có kế hoạch yêu cầu toàn bộ sinh viên khai báo y tế nhằm sàng lọc đối tượng và đưa ra các khuyến nghị, tư vấn, hỗ trợ sinh viên kịp thời.
Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông (Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh), cho biết, sinh viên của trường tiếp tục học trực tuyến các môn lý thuyết đến hết tháng 3, dự kiến học tập trung trở lại vào đầu tháng 4. Riêng các lớp thực hành, thực tập có số sinh viên ít (24 sinh viên mỗi lớp) nên nhà trường sẽ tổ chức học tập trung trước, dự kiến vào ngày 8/3.
Các nhà trường yêu cầu giảng viên, sinh viên phải thực hiện nghiệm các công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt thực hiện khai báo y tế đúng quy định, nghiêm túc đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc...
Để chuẩn bị cho học sinh, sinh viên trở lại trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã khuyến cáo và hướng dẫn chi tiết cho các đơn vị, trường học tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo các trường không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Các trường nên tổ chức chào cờ tại lớp học, không tổ chức ở quy mô lớn ngoài trời.

Nhà trường có trách nhiệm khử khuẩn phòng học, các đồ dùng, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can và các phương tiện đưa đón học sinh… trước khi học sinh trở lại trường và trong thời gian học sinh học tập trung, theo quy định./.

>>Hà Nội yêu cầu các trường bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại lớp


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục