TP HCM tiêm vaccine COVID-19 cho 5.000 công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận
Chiều 20/6, Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận phối hợp cùng lực lượng y bác sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế Quận 7 tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 5.000 công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp.
Đây là ngày thứ hai của chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ nguồn 786.000 liều vaccine do Nhật Bản tài trợ và được phân bổ nhằm hạn chế lây nhiễm trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là tốc độ lây lan nhanh, rộng hơn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây cũng là chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 lớn nhất của thành phố với tốc độ triển khai nhanh, trước khi thành phố đánh giá lại tình hình dịch bệnh để có những quyết sách quan trọng tiếp theo.
Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố, trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này, Sở Y tế thành phố phân bổ cho 78.000 liều/320.000 công nhân, người lao động tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao thành phố.Trong đó, Khu chế xuất Linh Trung được phân phân bổ 20.000 liều, Khu chế xuất Tân Thuận 20.000 liều, Khu công nghiệp Tân Tạo 10.000 liều, Khu công nghiệp Tân Phú Trung 13.000 liều và Khu công nghệ cao 15.000 liều.
Do số lượng vaccine cả nước nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng còn hạn chế, nên việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ được thực hiện theo phân bổ hợp lý nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh, nhất là trong đợt cao điểm dịch bùng phát lần này.“Tuy nhiên, dù ít hay nhiều, dù đã được hay đang chờ đến lượt tiêm vaccine phòng COVID-19, công nhân, người lao động cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, nội quy, quy định tại các cơ quan, đơn vị và ở địa phương, trong cộng đồng để đảm bảo luôn được an toàn trước dịch bệnh”, đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố chia sẻ.
Nhiều công nhân, người lao động ngay sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 đã bày tỏ niềm vui và yên tâm hơn khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.Chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân Khu chế xuất Tân Thuậ cho biết, do đã tìm hiểu trước đó và được hướng dẫn, tư vấn đầy đủ trước và sau tiêm, nên bản thân mình cũng ý thức về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt các biện pháp 5K, khuyến cáo của ngành y tế để giúp ích cho bản thân mình, cho những người xung quanh và cho cả cộng đồng, xã hội được an toàn.
Chị Hoa cũng như nhiều công nhân ở Khu chế xuất Tân Thuận mong Thành phố sớm có thêm vaccine để tất cả công nhân, người lao động, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thành phố đều được tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ được tiến hành theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ quy định về nhóm đối tượng ưu tiên và dựa trên số lượng vaccine được phân bổ.Theo đó, thành phố sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, vừa thực hiện chống dịch và thực hiện mục tiêu kép theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.
Hiện ngành y tế thành phố đã huy động hơn 1.000 đội tiêm chủng đến từ các cơ sở đã được công bổ đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 tham gia chiến dịch này như: Viện y học dự phòng quân đội phía Nam, Cục Quân y - Bộ quốc phòng, các bệnh viện thuộc trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 27/6.Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng huy động 4.000 thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ tại hơn 1.000 điểm tiêm với các nhiệm vụ như: Tiếp nhận người tiêm, hướng dẫn khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe, hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ trước và những lưu ý sau khi tiêm…
Cũng trong ngày, các lực lượng ngành Y tế Thành phố và Quận 7 đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 3.000 công nhân của Công ty may Nhà Bè./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 20/6, thêm 300 ca mắc COVID-19 ở trong nước, riêng Tp. Hồ Chí Minh 137 ca
18:41' - 20/06/2021
Theo bản tin của Bộ Y tế, trong ngày 20/6, Việt Nam ghi nhận thêm 300 ca mắc COVID-19 ở trong nước, trong đó tại TP. Hồ Chí Minh nhiều nhất với 137 ca.
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có 5 đoàn tàu metro số 1 được nhập về Tp. Hồ Chí Minh
17:31' - 20/06/2021
Chiều 20/6, tại cảng Khánh Hội (Tp. Hồ Chí Minh), nhà thầu Hitachi đã bốc dỡ 2 đoàn tàu số 4 và số 5 (tổng cộng 6 toa xe) của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) để vận chuyển về depot Long Bình.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh dừng chợ tự phát, không tập trung trên 3 người
07:59' - 20/06/2021
Tp. Hồ Chí Minh vừa ban hành Chỉ thị khẩn dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng các chợ tự phát; yêu cầu người dân chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết và không tập trung trên 3 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hai tàu hàng va chạm trong đêm, cảnh báo tràn dầu trên sông
14:48'
Ngày 26/4, UBND huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) đã có báo cáo nhanh về vụ va chạm giữa 2 tàu chở hàng tại khu vực sông Lòng Tàu, xảy ra tối 25/4, thuộc xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.
-
Kinh tế & Xã hội
Thách thức và định hướng phát triển của Hải quan, Cục Thuế khu vực XVI
14:29'
Sự sáp nhập các đơn vị hải quan và thuế khu vực XVI là một bước đi quan trọng trong việc cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý thuế, hải quan tại ba tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội chỉnh trang hạ tầng đô thị chào mừng 50 thống nhất đất nước
13:03'
Ngày 26/4 Sở Xây dựng Hà Nội thông báo kế hoạch chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đô thị, đảm bảo mỹ quan đô thị phục vụ sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và lễ 30/4-1/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Tây Ninh
12:35'
Ngày 26/4, tỉnh ủy Tây Ninh công bố Quyết định số 2063-QĐNS/TW của Ban Bí thư về việc điều động, chỉ định ông Đoàn Trung Kiên tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020-2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lật xe khách ở Tam Đảo: Hai người tử vong, nhiều người bị thương
12:19'
Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, một vụ lật xe khách vừa xảy ra vào sáng 26/4 tại đường lên thị trấn Tam Đảo khiến nhiều người thương vong.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh khởi công mở rộng đường Nguyễn Thị Định kinh phí 2.000 tỷ đồng
10:51'
Đường Nguyễn Thị Định đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy dài gần 2km sẽ được mở rộng với kinh phí đầu tư 2.000 tỷ đồng. Dự án được UBND thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) khởi công sáng 26/4.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật giúp Cuba tự chủ lương thực
10:39'
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đánh giá cao nguồn gạo do Việt Nam viện trợ, đồng thời bày tỏ cảm kích trước sự hỗ trợ kỹ thuật giúp Cuba tự chủ nguồn lương thực chiến lược này.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam dẫn đầu về số lượng du học sinh ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc
08:22'
Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu về số lượng du học sinh trong khối ngành tự nhiên-kỹ thuật tại quốc gia này, chiếm tỷ lệ 25,1% tổng số du học sinh quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 26/4/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/4, sáng mai 27/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.