TP.HCM: Tiêm vaccine tập trung cho người dân trở về sinh sống, làm việc

16:20' - 21/10/2021
BNEWS UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Y tế cung ứng đầy đủ vaccine, hỗ trợ, hướng dẫn UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm lưu động tại các khu vực phù hợp.

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành trở về Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, làm việc được tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm và đẩy đủ, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tập trung cho người dân.
Theo đó, UBND thành phố giao Sở Y tế cung ứng đầy đủ vaccine, hỗ trợ, hướng dẫn UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm lưu động tại các khu vực phù hợp, thuận tiện cho người dân trở về thành phố dễ dàng tiếp cận.

UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu Chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý khu Công nghệ cao Thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung chỉ đạo các cơ sở, doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý khẩn trương rà soát, lập danh sách người lao động chưa được tiêm vaccine đầy đủ theo quy định, đặc biệt là người dân từ các tỉnh, thành trở về thành phố sinh sống, làm việc; thống kê số lượng gửi Sở Y tế để phân bổ vaccine, đảm bảo người lao động được tiêm vaccine đúng liều, đúng thời gian quy định.
Ngoài ra, UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine cho người dân và người lao động của đơn vị có nhu cầu tiêm tập trung theo đơn vị; tiêm tập trung trên địa bàn nơi cơ sở, doanh nghiệp trú đóng, đảm bảo yêu cầu chuyên môn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Hiện UBND Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương xây dựng để sớm ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ một cách thống nhất, phù hợp với thực tiễn tình hình chống dịch của thành phố.

Trong đó, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện căn cứ vào hướng dẫn của Sở Y tế về hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế để khẩn trương đánh giá và báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng giao Sở Y tế đánh giá xác định cấp độ dịch của thành phố nhằm làm căn cứ, từ đó đề ra các biện pháp kiểm soát dịch, đảm bảo tính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”./.

>>Mở thêm chuyến bay; xem xét dừng mô hình "3 tại chỗ" khi tiêm đủ vaccine


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục