TP.HCM tiếp tục thực hiện phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15
Trong khi chờ Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm yêu cầu thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. UBND Thành phố sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể.Các đơn vị tiếp tục thẩm định và ban hành các bộ chỉ số an toàn trên các lĩnh vực để làm căn cứ đánh giá cho việc hoạt động trở lại theo lộ trình của các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
Các sở, ngành liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón người Việt Nam từ nước ngoài về, đảm bảo tuân thủ các quy trình phòng, chống dịch an toàn và hiệu quả.
Ông Lê Thanh Liêm yêu cầu, tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải có điều kiện đều chưa được hoạt động cho đến khi Sở Giao thông Vận tải ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm do dịch COVID-19.Ngoài ra, các ngành nghề kinh doanh khác cũng chỉ được hoạt động khi có Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm do cơ quan Nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động đó ban hành.
Tối 22/4, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phồ Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm ký thông báo tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn kể từ 0 giờ ngày 23/4 đến khi có thông báo mới (trừ các trường hợp đặc biệt).Thông báo này nhằm thay thế Thông báo cùng ngày của Sở Giao thông Vận tải về việc cho phép các xe taxi, xe hợp đồng và xe du lịch dưới 9 chỗ được hoạt động trở lại.
Đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 54 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 52 ca đã xuất viện và 2 ca đang tiếp tục điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định. 52 trường hợp đang cách ly tập trung;160 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Thành phố đã tăng cường giám sát phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu vực và nhóm đối tượng có nguy cơ cao như nhà máy, xí nghiệp, khu lưu trú, nhà trọ công nhân, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng khám, các đơn vị cung cấp suất ăn tập thể, chợ truyền thống, các đơn vị vận chuyển hàng khách công cộng, chung cư, nhà tập thể.../>>Hà Nội ngừng cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 23/4, trừ hai huyện Mê Linh và Thường Tín
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
TP.HCM hỗ trợ lao động bị mất việc 1 triệu đồng/người/tháng
17:45' - 22/04/2020
Theo Ủy ban nhân dân tp Hồ Chí Minh, mức hỗ trợ cho mỗi lao động là 1 triệu đồng/người/tháng, tính từ tháng 4 đến hết tháng 6/2020, được chi hàng tháng.
-
Bất động sản
TP.HCM điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
16:06' - 21/04/2020
UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương thực hiện xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân khi Nhà nước thu hồi đất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ nghiên cứu xây dựng khu thương mại tự do
21:48'
Ngày 9/4, ông Trần Duy Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì hội nghị nghe Sở Công Thương báo cáo Đề án Khu thương mại tự do (ETZ) trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Số hóa quy trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho khu vực hợp tác xã
21:37'
Khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng và năng lực công nghệ, vì vậy rất cần được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trên môi trường số.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành hàng không bảo đảm nguồn nhiên liệu phục vụ cao điểm 30/4 - 1/5
21:05'
Tại Việt Nam, nguồn cung nhiên liệu hàng không Jet A-1 đang ghi nhận những tín hiệu tích cực, bảo đảm cung ứng đến hết tháng 4.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 9/4/2026
21:05'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 9/4/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải ngân vốn đầu tư công quý I được cải thiện nhưng còn khiêm tốn
20:31'
Theo Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 3/2026, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên cả nước ước đạt 110.000 tỷ đồng, tương đương 11% kế hoạch vốn được Chính phủ Việt Nam giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách ưu đãi mạnh thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo
20:12'
Với sự quyết tâm của các bộ, ngành và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, các chính sách quan trọng cơ bản đã được thể chế hóa đầy đủ và từng bước đi vào cuộc sống.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ khai thác đồng bộ 12 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông vào dịp 30/4
19:22'
Phó Cục trưởng Cục Kinh tế-Quản lý đầu tư xây dựng đã làm rõ những lo ngại liên quan đến nhiều dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông đã lùi thời gian đưa vào khai thác thời gian qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên
19:20'
Các đại biểu đã nhất trí bầu đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy liên kết doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trong chuỗi cung ứng phụ tùng ô tô
18:57'
Những năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN