TP.HCM tổ chức tiêm vaccine miễn phí, theo nguyện vọng của người dân
Đợt tiêm chủng lần thứ 6 tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến diễn ra đến hết tháng 8/2021, với sự hỗ trợ của Chính phủ. Nếu như cung cấp vaccine đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, Thành phố sẽ cố gắng đạt mục tiêu những người đủ 18 tuổi trở lên cơ bản được tiêm.
Đây là thông tin được Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết tại cuộc họp cung cấp thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ngày 3/8.
Theo ông Dương Anh Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản đề xuất với Chính phủ, Bộ Y tế trong tháng 8 cấp cho thành phố khoảng 5-5,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Về năng lực tổ chức tiêm, hiện ngành y tế thành phố đã phối hợp với các địa phương huy động tất cả các nguồn lực, bao gồm y tế công lẫn tư, lực lượng Quân đội của các tỉnh, thành phố hỗ trợ. Riêng nguồn của Thành phố đảm bảo được 1.200 đội tiêm và với quy trình hiện nay, công suất sẽ đạt 250 người/đội/ngày. Như vậy, riêng các đội tiêm của Thành phố sẽ đạt 300.000 mũi/ngày. “Nếu được cung cấp đủ vaccine và đúng tiến độ đề xuất, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đảm bảo tiêm đúng mục tiêu đợt 6 này. Ngoài ra, Thành phố còn những nguồn lực khác sẵn sàng để hỗ trợ. Do vậy, nếu được phân bổ nguồn vaccine dồi dào hơn, Thành phố có thể đẩy tiến độ tiêm lên hơn 350.000 mũi/ngày”, ông Dương Anh Đức nói. Về 1 triệu liều vaccine Sinopharm được nhà tài trợ ủng hộ Thành phố trong ngày 31/7, ông Dương Anh Đức cho biết đơn vị nhập khẩu đã gửi hồ sơ để Bộ Y tế thẩm định theo đúng quy trình.Do đang được thẩm định nên Thành phố Hồ Chí Minh chưa triển khai tiêm lô vaccine Sinopharm này. Khi nào được Bộ Y tế thẩm định, đủ điều kiện, Thành phố sẽ tổ chức tiêm vaccine theo nguyện vọng như đợt 5 vừa qua.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, chính sách của Nhà nước là tiêm miễn phí, tự nguyện cho toàn dân. Trong đó, các loại vaccine được tiêm phải thỏa mãn 2 điều kiện, đó là được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp và Việt Nam cấp phép sử dụng khẩn cấp.
Đến nay, có 4 loại vaccine được tiêm tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Sinopharm; trong đó, vaccine Sinopharm được WHO cấp phép khẩn cấp ngày 7/5/2021 và Việt Nam cấp phép khẩn cấp vào ngày 3/6/2021. Tính đến 8 giờ 30 ngày 2/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm được 920.329 liều vaccine phòng COVID-19, cơ bản hoàn thành đợt tiêm thứ 5 với mục tiêu gần 930.000 liều trong vòng 10 ngày (tính từ ngày 22/7). Trong đợt 5 có 1.039 người có phản ứng sau tiêm, hầu hết là triệu chứng nhẹ và được xử lý ổn định, không có trường hợp nào ảnh hưởng đến sức khỏe./.>>Việt Nam có thêm 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tăng tốc tiêm chủng trong quý IV/2021 khi vaccine COVID-19 về dồn dập
11:45' - 03/08/2021
Theo Bộ Y tế, vẫn còn một số địa phương, đơn vị chậm trễ trong việc tổ chức tiếp nhận, phân bổ và triển khai tiêm vaccine COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Chi tiết 6 loại vaccine phòng COVID-19 hiện được cấp phép tại Việt Nam
10:05' - 03/08/2021
Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ cấp phép sử dụng tại Việt Nam.
-
Kinh tế tổng hợp
Thêm một vaccine được phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng
21:54' - 02/08/2021
Ngày 2/8/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3679/QĐ-BYT phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/4/2026
21:05'
Ngày 17/4/2026, điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật với nhiều thông tin đáng chú ý về phát triển vốn con người, chính sách thuế và hạ tầng đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ
20:48'
Sáng 17/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cấp nhiều hạng mục tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
20:25'
Tây Ninh triển khai dự án nâng cấp Mộc Bài đến 2030, hoàn thiện kết nối, chống ngập, thúc đẩy logistics, thương mại và thu hút đầu tư khu vực biên giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Chủ tịch Thượng viện Bỉ
20:10'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Bỉ Vincent Blondel nhân dịp tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 152.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga
19:54'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko nhân dịp tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 152.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Trung Quốc ký 32 văn kiện hợp tác
19:09'
Việt Nam và Trung Quốc đã ký 32 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực hợp tác kênh Đảng, công an, tư pháp, kinh tế, đường sắt, thương mại nông sản, chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
19:07'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachack nhân dịp tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 152 (IPU-152).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam được vinh danh trong nhóm 5 quốc gia dẫn đầu thế giới về Chỉ số vốn con người mở rộng
18:50'
Việc Việt Nam được vinh danh là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh và sự chuyển dịch tích cực của thị trường lao động trong kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Mục tiêu kiềm chế lạm phát sẽ tiếp tục được kiểm soát phù hợp
17:55'
Giá năng lượng, logistics và cầu tiêu dùng phục hồi gây sức ép lạm phát; CPI quý I/2026 tăng 3,51%, song rủi ro vẫn hiện hữu nếu giá dầu thế giới leo thang.

Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức thực hiện tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu tại Khu cách ly Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN