BNEWS Chiều 3/10, sau 1 ngày xét xử, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với băng nhóm đưa hối lộ, bán logo "xe vua" thu lợi hàng trăm tỷ đồng.
Theo đó, Hội đồng xét xử nhận định, trong thời gian kinh doanh vận tải, hai nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Thới và Lê Thị Cẩm Vân đã đưa hối lộ cho các Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông của nhiều tỉnh, thành phố để những người này bỏ qua lỗi vi phạm quá tải đối với những xe có mang logo "68", logo “Garage Thành Đô” và logo “Xe chở hàng." Các bị cáo còn bán các logo này cho các chủ xe tải khác để thu lợi rồi dùng tiền đó để hối lộ cơ quan chức năng.
Từ năm 2014-2015, đường dây của Thới đã bán logo cho 15.000 lượt xe, thu lợi bất chính gần 23 tỷ đồng.
Đường dây của Vân thu gần 8 tỷ đồng từ việc bán logo, đưa hối lộ gần 630 triệu đồng cho cán bộ thanh tra giao thông Thành phố Hồ Chí Minh thông qua nhân viên và các xe ôm; nộp phạt cho các xe vi phạm, còn lại hưởng lợi gần 1,6 tỷ đồng.
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thới (sinh năm 1976) 14 năm tù, Lê Thị Cẩm Vân (sinh năm 1982) 9 năm tù về tội “Đưa hối lộ”.
8 đồng phạm của Vân và Thới bị phạt từ 1 năm 6 tháng 23 ngày tù (bằng thời hạn tạm giam) đến 10 năm tù cùng về tội “Đưa hối lộ”.
Riêng bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (sinh năm 1973; nguyên cán bộ Đội 1 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai) bị tuyên phạt 8 năm tù vì tội "Môi giới hối lộ".
Về những người là Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông mà các bị cáo khai đưa hối lộ, Hội đồng xét xử cho rẳng ngoài lời khai thì không có cơ sở nào chứng minh, mặt khác những người này cũng phủ nhận lời khai của các bị cáo nên không có cơ sở xử lý./.
Tin liên quan
Quảng Ninh: Mạo danh nhà báo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng
Ngày 3/10, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Văn Tới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtXử lý hình sự 147 đối tượng trong đường dây ma túy có diễn viên Kiều Thanh
Từ vụ trồng cần sa ở phường Yên Hòa, Công an Hà Nội mở rộng điều tra, triệu tập 226 đối tượng, xử lý hình sự 147 người, thu giữ hơn 22 kg ma túy.
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang ra mắt mô hình "Phum, sóc bình yên - An ninh bảo đảm"
Chiều 25/8, tại UBND phường Tịnh Biên (tỉnh An Giang), Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình "Phum, sóc bình yên - An ninh bảo đảm" tại các xã, phường có đường biên giới với Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ nhân viên bảo vệ hành hung tài xế công nghệ
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố kiểm tra, xác minh và xử lý vụ nhân viên bảo vệ bị phản ánh đánh, đá tài xế xe công nghệ tại khu đô thị ở phường Hoàng Mai.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 23 bị can trong vụ gây rối trật tự công cộng ở Hưng Yên
Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố thêm 23 bị can, nâng tổng số người bị khởi tố trong vụ gây rối trật tự công cộng lên 80, trong đó 46 người dưới 18 tuổi.
-
Kinh tế và pháp luậtXử phạt 79 năm tù với 6 bị cáo tham ô, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có
Ngày 25/8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với 6 bị cáo về các tội danh “Tham ô tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
-
Kinh tế và pháp luậtGia tăng tình trạng lừa đảo trong các giao dịch mua bán bất động sản tại Mexico
Cứ 10 tin rao bất động sản trên các nền tảng trực tuyến tại Mexico có tới 3 tin được cho là giả mạo, trở thành cái bẫy để tội phạm chiếm đoạt tiền và thông tin cá nhân của người tìm mua hoặc thuê nhà.
-
Kinh tế và pháp luậtKiểm tra thông tin phản ánh về hoạt động thu phí điện tử đường bộ
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động thu phí điện tử, bảo đảm công khai, minh bạch và quyền lợi của người tham gia giao thông.
-
Kinh tế và pháp luậtTP. Hồ Chí Minh có 83 trường hợp vi phạm hành lang bờ sông, kênh, rạch
Hiện trên địa bàn các phường, xã của TP. Hồ Chí Minh còn 83 trường hợp vi phạm an toàn hành lang bờ sông, kênh, rạch.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bị phạt 12 năm tù
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan 12 năm tù cùng 27 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Hoàng Long.











