BNEWS Chính quyền TP Thủ Đức và các quận, huyện phát phiếu đi chợ, bán hàng lưu động, tái cấu trúc lại hoạt động thương mại... để đảm bảo dân Tp. Hồ Chí Minh không thiếu hàng hóa tiêu dùng thiết yếu.
Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, nhằm đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chính quyền Tp. Hồ Chí Minh cũng đồng thời linh động hoạt đồng điều phối nhu yếu phẩm đến địa bàn dân cư. Theo đó, chính quyền thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đã tổ chức phát phiếu đi chợ, bán hàng lưu động, tái cấu trúc lại hoạt động thương mại... để đảm bảo người dân tại Tp. Hồ Chí Minh không thiếu hàng hóa tiêu dùng thiết yếu.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, chị Tố Quyên, cư ngụ tại phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức cho biết, gia đình vừa nhận được phiếu đi mua nhu yếu phẩm do cán bộ phường phát và hướng dẫn rõ quy định sử dụng. Bên cạnh đó, trên mỗi phiếu này cũng có thông tin chi tiết về cách sử dụng như 1 phiếu chỉ cho 1 gia đình, 1 gia đình chỉ 1 người đi mua và đi mua trong khung giờ quy định trên phiếu. Khi sử dụng phiếu đi mua nhu yếu phẩm, người dân phải cung cấp đầy đủ thông tin vào phiếu, gồm địa chỉ nhà, số điện thoại, họ tên người đi mua... Theo chị Tố Quyên, việc sử dụng đi mua nhu yếu phẩm sẽ góp phần giãn cách hoạt động mua sắm, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, mỗi người dân sẽ an tâm hơn khi thời điểm đi mua sắm đã được hạn chế số lượng người và tránh tập trung người tại điểm bán lẻ. Tương tự, ghi nhận ý kiến nhiều người dân trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh như quận 3, 7, Bình Thạnh, Tân Bình; huyện Bình Chánh, Hóc Môn... cũng cho biết, đã nhận được phiếu đi mua nhu yếu phẩm từ phường, xã trong những ngày đây. Vì vậy, người dân không còn tâm lý tích trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu và quan ngại việc không được đi mua sắm được nhu yếu phẩm cho gia đình.Tin liên quan
Tp Hồ Chí Minh: Thêm 3.851 người được xuất viện, Bộ Y tế lập ba Trung tâm Hồi sức tích cực
Ngày 28/7 có thêm 3.851 bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu lên 25.189 ca.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKinh tế 6 tháng: Quyết liệt hành động, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số
Trong nửa đầu năm 2026, kinh tế nước ta tiếp tục duy trì đà phục hồi tích cực. Đây là nền tảng quan trọng phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Trị công bố quy hoạch mới, đã thu hút gần 118.700 tỷ đồng đầu tư
Chiều 4/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang tạo đà tăng trưởng từ ba trụ cột kinh tế
GRDP Tuyên Quang 6 tháng đầu năm 2026 ước tăng 7,79%, với công nghiệp - đầu tư, nông nghiệp và dịch vụ đồng loạt khởi sắc, tạo nền tảng hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tháo gỡ ngay điểm nghẽn "tổ chức triển khai" để thúc đẩy tăng trưởng
Phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tháo gỡ ngay các điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng ít nhất 10%, đồng thời giữ vững ổn định vĩ mô.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng: Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số cùng với yêu cầu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang kiên quyết thay thế nhà thầu năng lực yếu kém
Tuyên Quang đang tập trung triển khai thực hiện "Chiến dịch 60 ngày đêm cao điểm" xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới.
-
Kinh tế Việt NamBa sản phẩm công nghệ chiến lược tạo đột phá ngay trong năm 2026
Một số sản phẩm công nghệ chiến lược như AI Camera, robot di động tự hành và thiết bị bay không người lái (UAV) có khả năng tạo ra sản phẩm bước đầu ngay trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamHội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương: Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo dư địa tăng trưởng mới
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 4/7, các “Tư lệnh” ngành báo cáo về việc tháo gỡ điểm nghẽn và mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm.
-
Kinh tế Việt NamThứ trưởng Bộ Tài chính: Chấm điểm giải ngân đầu tư công sẽ là căn cứ đánh giá cán bộ
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương, Quyết định số 1129/QĐ-TTg về phương án chấm điểm giải ngân đầu tư công là giải pháp đột phá, xóa bỏ tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của cán bộ.















