Tp. Hồ Chí Minh: Đón máy khoan hầm TBM tuyến metro số 1
Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố cho biết: Qua hơn 5 tháng thi công, máy khoan hầm TBM đã khoan hoàn tất 781m, lắp ghép 3.900 tấm vỏ hầm của tuyến hầm phía Đông.
Trong quá trình thi công, các đơn vị tổ chức quan trắc, giám sát công tác định vị, thi công chính xác theo hướng tuyến và thi công đạt an toàn tuyệt đối, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và tiến độ.
Tuyến hầm phía Đông đi từ ga Ba Son, băng qua đường Tôn Đức Thắng, đường Ngô Văn Năm, đi qua khu vực 3a Tôn Đức Thắng, đi dưới đường Nguyễn Siêu, băng qua đường Hai Bà Trưng, đi giữa Nhà hát thành phố và khách sạn Caravell rồi băng qua đường Đồng Khởi đến ga Nhà hát thành phố.
Sau khi hoàn thành việc đào ngầm tuyến hầm phía Đông, máy khoan TBM sẽ được tháo rời để di chuyển về nhà ga Ba Son tiếp tiếp đào tuyến hầm phía Tây từ ga Ba Son đến ga Nhà hát (chiều ngược lại) dài 781m và dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 6- 7/2018.
Theo ông Akito Takahashi, Phó Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), đây là lần đầu tiên công nghệ khiên đào tiên tiến của Nhật Bản sử dụng máy khoan hầm TBM được ứng dụng trong thi công công trình đô thị ở Việt Nam.Qua đó giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực, cũng như hạn chế tác động tới các công trình lân cận và giữ được cảnh quan trong trung tâm thành phố.
Nhân sự kiện này, ông Akito Takahashi cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam xem xét tới hoàn cảnh đặc thù của dự án và có các biện pháp hiệu quả nhằm giải quyết sớm vấn đề bổ sung kế hoạch vốn, giúp dự án đạt mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2020./.+
Tin liên quan
-
DN cần biết
Giải ngân vốn dự án metro số 1 Thành phố Hồ Chí Minh: Không chỉ là chuyện "bơm tiền"
14:30' - 26/10/2017
Dự án tuyến Metro số 1 thành phố Hồ Chí Minh vẫn gặp khó khăn trong giải ngân vốn bởi nhiều lý do khác nhau.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ điểm nghẽn, đảm bảo tiến độ tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên
21:12' - 24/10/2017
Thời gian gần đây, báo chí đề cập đến khả năng “nghẽn vốn” của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên (Thành phố Hồ Chí Minh).
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh lắp đường ray cho tuyến metro số 1
11:17' - 24/10/2017
Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là 1 trong 8 tuyến metro trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh theo quy hoạch của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Chuẩn hoá để chính quyền địa phương 2 cấp mạnh hơn
11:42'
Việc hoàn thiện tiêu chuẩn đơn vị hành chính, phân loại đơn vị hành chính và phân loại đô thị theo các kết luận mới của Trung ương đang tạo nền tảng cho vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Các đại biểu thực hiện nghi thức đón máy khoan hầm TBM. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
Các đại biểu tham quan máy khoan hầm TBM. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
Đường hầm tại Nhà ga Ba Son đã được lắp đặt hoàn chỉnh. Ảnh: An Hiếu - TTXVN