Tp. Hồ Chí Minh: Giá vàng ổn định, lượng người mua tăng

17:56' - 11/06/2024
BNEWS Với giá vàng miếng được 4 ngân hàng thương mại cùng Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn bán ra ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, lượng người mua tại T.p Hồ Chí Minh ngày càng tăng.
Ngày 11/6, Ngân hàng nhà nước tiếp tục giữ nguyên giá bán vàng miếng là 75,98 triệu đồng/lượng. Tại Tp. Hồ Chí Minh, 4 ngân hàng thương mại Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank cùng Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng giữ giá bán tương ứng là 76,98 triệu đồng/lượng.

Tuy giá vàng ngày thứ 3 liên tiếp ổn định, nhưng lượng người mua ngày càng tăng mặc dù các đơn vị này có nhiều thay đổi, mở thêm nhiều điểm bán để đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng của người dân.

 
Ghi nhận tại trụ sở chính Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở quận 3 (Tp. Hồ Chí Minh) trong sáng 11/6, rất nhiều người dân đứng xếp hàng thành 3 khu vực (khu vực ngoài cổng rào, khu vực bên trong khuôn viên và khu vực bên trong sảnh) chờ lấy số để vào trong thực hiện giao dịch.

Lực lượng công an, quân sự phường 5, Quận 3 cũng đã có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ nhân viên, bảo vệ Công ty SJC để đảm bảo an ninh trật tự xuyên suốt. Từng nhóm 10 người lần lượt vào bên trong sảnh để thực hiện giao dịch trong trật tự, nghiêm túc.

Chưa đến 10 giờ sáng, Công ty SJC đã thông báo tạm ngưng nhận giao dịch vì lượng khách quá tải. Tuy nhiên, bên ngoài cổng rào, nhiều người dân vẫn đứng xếp hàng chờ với hy vọng được vào bên sảnh. Vào cửa trước, ra cửa bên hông, mỗi người chuẩn bị tiền và chỉ được mua 1 lượng vàng miếng/ngày nên quá trình thực hiện giao dịch diễn tiến khá nhanh.

"Tranh thủ để mua được vàng miếng tại đây, nhiều người dân đã có mặt ngay từ 5 giờ sáng. Nhiều người đến sau chấp nhận bỏ cả buổi trưa để tìm hy vọng vào được bên trong mua miếng vàng vào đầu giờ chiều", một nhân viên tại đây chia sẻ.

Mong muốn được mua vàng miếng SJC vào thời điểm này, bà Trịnh Thị Thu Sương (ngụ ở huyện Bình Tân) đã xếp hàng ngay từ đầu giờ sáng và đã mua ngay được một trong những miếng vàng cuối cùng trong ngày. Bà Sương cho biết, nghe thông tin giá vàng giảm xuống rất thấp nên muốn mua về để dành, nhưng cũng lo ngại vì có quá nhiều người xếp hàng chờ mua trong mấy ngày qua.

"Đi mua vàng cũng vui, nhưng chưa bao giờ tôi thấy cảnh vất vả như bây giờ. Nhiều người thân cũng đã khuyên ra ngoài tiệm, cửa hàng mua giá có hơn đôi chút nhưng khá thoải mái lựa chọn. Nhưng do rãnh rỗi, tôi cũng muốn xem mua tại Công ty này như thế nào…", bà Sương nói.

Tương tự, tại các chi nhánh ngân hàng BIDV, Agribank tại Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh người dân cũng xếp hàng chờ đợi từ sớm để lấy số mua vàng. Một số Chi nhánh ngân hàng chỉ thực hiện giao dịch buổi chiều vì buổi sáng ngân hàng phải làm thủ tục mua vàng từ ngân hàng nhà nước và đợi chuyển về kho mới thực hiện bán cho khách.

Để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời hạn chế tình trạng nhiều người xếp hàng mua vàng giùm để nhận thù lao, các chi nhánh của ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC đã mở thêm nhiều điểm bán vàng và hạn chế mỗi người chỉ mua từ 1 - 2 lượng vàng miếng/ngày.

Theo lãnh đạo Vietcombank chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, đơn vị đang thực hiện bán vàng miếng cho người dân theo nhu cầu nhưng bán 2 lượng vàng/ngày nhằm để ai đến cũng mua được vàng. Đồng thời, hạn chế tình trạng có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, trục lợi chính sách.

Người đến mua vàng miếng tại các ngân hàng thương mại nhà nước nên mang theo căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân khác, phải điền các trường thông tin do ngân hàng yêu cầu như: nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ thường trú và khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng…

Ghi nhận đầu giờ chiều nay (11/6) tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC niêm yết mua vào 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra 76,98 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua vào và bán ra tương đương 2 triệu đồng/lượng.

So với giá thế giới, chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC đã được rút ngắn xuống khoảng 6 triệu đồng/lượng và nhiều người kinh doanh vàng cho mức giá vàng miếng hiện nay khá tốt, nên mua.

Tương tự, giá vàng nhẫn SJC 9999 giữ nguyên gia sau khi tăng nhẹ 100.000 đồng vào ngày hôm qua. Giao dịch vàng nhẫn SJC 9999 mua vào là 72,7 triệu đồng/lượng, bán ra 74,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua vào -bán ra khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ mua vào ở mức 72,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 74,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so kết phiên trước đó.

Giá vàng DOJI tại Tp. Hồ Chí Minh vẫn không thay đổi cả ở chiều mua vào 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra 76,98 triệu đồng/lượng so kết phiên trước đó. Chênh lệch mua vào - bán ra 2 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở khu vực chợ Tân Định (Quận 1), chợ Bàn Cờ (Quận 3), đường Đoàn Văn Bơ (Quận 4), chợ (Quận 5), chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh)... khá ổn định. Số lượng người đến mua bán bao gồng vàng miếng, nhẫn trơn và cả trang sứ, nữ trang không nhiều.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục