Tp Hồ Chí Minh giới thiệu hơn 10.000 việc làm trong một ngày
Chương trình do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh (Yes Center) và Báo Tuổi Trẻ tổ chức thu hút hơn 50 doanh nghiệp thành phố và các tỉnh lân cận tham gia tuyển dụng đa dạng lao động ở các lĩnh vực, ngành nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau.
Các ngành nghề tuyển dụng lao động nhiều nhất là kinh doanh, kế toán, tiếp thị, bán hàng, giao hàng, sản xuất, lao động phổ thông, lễ tân, bán lẻ, dịch vụ ăn uống…
Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình cũng tư vấn, giới thiệu các chương trình hợp tác lao động, thực tập sinh ở nước ngoài với các ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử, đóng gói, ép nhựa, nông nghiệp với mức lương bình quân trên 28 triệu đồng/tháng. Người lao động có thể tìm việc làm tại các doanh nghiệp trong nước, liên doanh hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; tìm việc làm bán thời gian, vừa làm vừa học, đào tạo nghề cơ bản trước khi vào làm...; được phỏng vấn với mức lương thỏa thuận và có xe đưa đón khi làm việc ngoài thành phố…Theo ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố, điểm mới của chương trình năm nay là Yes Center ký kết kế hoạch phối hợp cùng lực lượng Công an và Ban Chỉ huy Bộ tư lệnh thành phố để giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ và chiến sỹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân.
Đây là hai đối tượng mà Yes Center cũng như các sở, ngành thành phố đặc biệt quan tâm, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm ổn định, ông Nguyễn Quang Cường nhấn mạnh.
Yes Center còn có chương trình dành cho người lao động đã hoàn thành chương trình hợp tác lao động từ nước ngoài trở về (nhất là lao động hợp tác tại Hàn Quốc theo chương trình ES và tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan) nhằm tạo việc làm và ổn định cuộc sống.Chương trình tiếp sức, giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động ở các tỉnh, tổ chức trực tiếp tại các bến xe cửa ngõ thành phố như: Bến xe miền Tây, miền Đông, An Sương, Ngã tư ga, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố tại Quận 1, Gò Vấp…
Tham gia sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình, sinh viên năm 3 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thị Huyền cùng các bạn có dịp tìm hiểu về những yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhất là ở lĩnh vực đang học. Theo Lê Thị Huyền, việc tìm hiểu này giúp bản thân rút kinh nghiệm để trau dồi, học hỏi, bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường; đây còn là sự kiện hữu ích, là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, trải nghiệm, xây dựng những đức tính, kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc làm phù hợp, ổn định. Lần đầu tiên tham gia vào chương trình, Công ty trách nhiệm hữu hạn Yamamoto Việt Nam mang đến nhiều vị trí việc làm cho cả sinh viên và người lao động. Ông Nguyễn Trần Vũ, Phó Giám đốc điều hành Công ty Yamamoto Việt Nam chia sẻ, các sản phẩm của doanh nghiệp mang tính công nghệ, hiện đại và phục vụ cho hầu hết các khách hàng khi sử dụng động cơ xăng.Vì thế, doanh nghiệp rất cần người lao động trẻ, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam; đồng thời là cơ hội để người lao động thể hiện năng lực, tiến nhanh đến sự thành công của mình.
Người lao động có thể làm việc toàn thời gian, bán thời gian sau khi được đào tạo thêm các kỹ năng giao tiếp, bán hàng hoặc tham gia làm đại lý sản phẩm cho doanh nghiệp…
Ngay trong buổi sáng 3/4, đã có hơn 2.500 sinh viên, học sinh và người lao động được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Nhiều doanh nghiệp cũng đã phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp người lao động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp để mở rộng thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm tại Mỹ sôi động trở lại
07:21' - 03/04/2021
Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế nước này khôi phục được 916.000 việc làm trong tháng Ba, mức cao nhất kể từ tháng 8/2020.
-
Ý kiến và Bình luận
ADP: Khu vực tư nhân Mỹ tạo việc làm lớn nhất trong sáu tháng
12:19' - 01/04/2021
Trong tháng Ba, các doanh nghiệp tư nhân Mỹ đã tuyển dụng lượng lao động lớn nhất trong sáu tháng giữa bối cảnh ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
-
Chuyển động DN
May Nam Tiến sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 5.000 lao động
16:11' - 28/03/2021
Dự kiến khi cả 3 giai đoạn đi vào hoạt động, May Nam Tiến sẽ tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động.
-
DN cần biết
Điều kiện hoạt động của trung tâm, doanh nghiệp dịch vụ việc làm là gì?
06:30' - 23/03/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 23/2021/NĐ-CP quy định chi tiết khoản 3, Điều 37, Điều 39 của Luật Việc làm về trung tâm dịch vụ việc làm, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026 tại Anh: Sofa, pizza và 5 tỷ USD
14:28'
World Cup 2026 không chỉ là sự kiện thể thao toàn cầu mà còn tạo cú hích tiêu dùng mạnh tại Anh, với tổng chi tiêu dự kiến hơn 5 tỷ USD khi người hâm mộ chuyển sang xem bóng đá tại nhà.
-
Kinh tế xã hội
Cơ giới hóa mở đường cho vùng lúa lớn, nâng giá trị nông sản Hưng Yên
13:08'
Đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ và liên kết chuỗi giá trị đang giúp Hưng Yên hình thành vùng sản xuất tập trung, giảm chi phí, nâng năng suất và gia tăng giá trị kinh tế cho nông dân.
-
Kinh tế xã hội
Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng, ghi nhận hơn 1.700 dư chấn
13:08'
Ngày 10/6, giới chức Philippines tiếp tục cập nhật thiệt hại về người và của sau trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng 8/6.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Ngày 19/6, mở lại phiên xử 6 cựu cán bộ xây dựng nhận hối lộ
12:47'
TAND Hà Nội hoãn xét xử 6 cựu cán bộ quản lý trật tự xây dựng bị cáo buộc nhận hàng tỷ đồng để làm ngơ cho các công trình xây dựng trái phép, gây ảnh hưởng môi trường đầu tư và kỷ cương đô thị.
-
Kinh tế xã hội
Canh tác lúa phát thải thấp: Mở hướng đi mới cho Đồng bằng sông Hồng
11:26'
Sau vụ đầu tiên triển khai, mô hình sạ hàng kết hợp vùi phân cho thấy hiệu quả rõ nét khi vừa giảm phát thải, tiết kiệm vật tư đầu vào, vừa tăng thu nhập cho người trồng lúa.
-
Kinh tế xã hội
Phòng ngừa nguy cơ gian lận thi Trung học phổ thông bằng thiết bị công nghệ cao và AI
10:48'
Lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối đối với đề thi, dữ liệu phục vụ kỳ thi và các tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước
-
Kinh tế xã hội
Giảng viên trẻ đưa robot và trí tuệ nhân tạo vào trường nghề
10:29'
Với thạc sĩ Nguyễn Đức Tài, mỗi sản phẩm nghiên cứu không chỉ là thành quả sáng tạo mà còn là cách để sinh viên nghề ở An Giang tiến gần hơn tới những công nghệ của tương lai.
-
Kinh tế xã hội
Tạo sinh kế bền vững để chặn đứng nguy cơ tái nghèo
10:21'
Thời gian qua, các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững đã tạo nguồn lực mạnh mẽ cho các địa phương tại Đồng Nai.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ lạ phiên chợ giữ hồn Tây Bắc giữa đại ngàn Tây Nguyên
10:20'
Mỗi sáng Chủ nhật, chợ phiên Đắk R’măng (còn gọi chợ tình Đắk R’măng, ở xã Tà Đùng, tỉnh Lâm Đồng) lại rộn ràng tiếng nói cười, sắc màu thổ cẩm và hương thơm của những món ăn vùng cao.

Sinh viên và người lao động tìm việc làm ngay sau lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm năm 2021”. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Sinh viên và người lao động tìm việc làm ngay sau lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm năm 2021”. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN