Tp Hồ Chí Minh giới thiệu hơn 10.000 việc làm trong một ngày

17:32' - 03/04/2021
BNEWS Hơn 10.000 vị trí làm việc được giới thiệu tuyển dụng tại chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm năm 2021” diễn ra ngày 3/4, tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Chương trình do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh (Yes Center) và Báo Tuổi Trẻ tổ chức thu hút hơn 50 doanh nghiệp thành phố và các tỉnh lân cận tham gia tuyển dụng đa dạng lao động ở các lĩnh vực, ngành nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau.

Các ngành nghề tuyển dụng lao động nhiều nhất là kinh doanh, kế toán, tiếp thị, bán hàng, giao hàng, sản xuất, lao động phổ thông, lễ tân, bán lẻ, dịch vụ ăn uống…
Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình cũng tư vấn, giới thiệu các chương trình hợp tác lao động, thực tập sinh ở nước ngoài với các ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử, đóng gói, ép nhựa, nông nghiệp với mức lương bình quân trên 28 triệu đồng/tháng.
Người lao động có thể tìm việc làm tại các doanh nghiệp trong nước, liên doanh hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; tìm việc làm bán thời gian, vừa làm vừa học, đào tạo nghề cơ bản trước khi vào làm...; được phỏng vấn với mức lương thỏa thuận và có xe đưa đón khi làm việc ngoài thành phố…

Theo ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố, điểm mới của chương trình năm nay là Yes Center ký kết kế hoạch phối hợp cùng lực lượng Công an và Ban Chỉ huy Bộ tư lệnh thành phố để giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ và chiến sỹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân.

Đây là hai đối tượng mà Yes Center cũng như các sở, ngành thành phố đặc biệt quan tâm, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm ổn định, ông Nguyễn Quang Cường nhấn mạnh.
Yes Center còn có chương trình dành cho người lao động đã hoàn thành chương trình hợp tác lao động từ nước ngoài trở về (nhất là lao động hợp tác tại Hàn Quốc theo chương trình ES và tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan) nhằm tạo việc làm và ổn định cuộc sống.

Chương trình tiếp sức, giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động ở các tỉnh, tổ chức trực tiếp tại các bến xe cửa ngõ thành phố như: Bến xe miền Tây, miền Đông, An Sương, Ngã tư ga, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố tại Quận 1, Gò Vấp…
Tham gia sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình, sinh viên năm 3 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thị Huyền cùng các bạn có dịp tìm hiểu về những yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhất là ở lĩnh vực đang học.
Theo Lê Thị Huyền, việc tìm hiểu này giúp bản thân rút kinh nghiệm để trau dồi, học hỏi, bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường; đây còn là sự kiện hữu ích, là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, trải nghiệm, xây dựng những đức tính, kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc làm phù hợp, ổn định.
Lần đầu tiên tham gia vào chương trình, Công ty trách nhiệm hữu hạn Yamamoto Việt Nam mang đến nhiều vị trí việc làm cho cả sinh viên và người lao động.
Ông Nguyễn Trần Vũ, Phó Giám đốc điều hành Công ty Yamamoto Việt Nam chia sẻ, các sản phẩm của doanh nghiệp mang tính công nghệ, hiện đại và phục vụ cho hầu hết các khách hàng khi sử dụng động cơ xăng.

Vì thế, doanh nghiệp rất cần người lao động trẻ, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam; đồng thời là cơ hội để người lao động thể hiện năng lực, tiến nhanh đến sự thành công của mình. 

Người lao động có thể làm việc toàn thời gian, bán thời gian sau khi được đào tạo thêm các kỹ năng giao tiếp, bán hàng hoặc tham gia làm đại lý sản phẩm cho doanh nghiệp…
Ngay trong buổi sáng 3/4, đã có hơn 2.500 sinh viên, học sinh và người lao động được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Nhiều doanh nghiệp cũng đã phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp người lao động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp để mở rộng thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục