TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ toàn bộ học phí kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn.
Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài. UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 theo đúng quy định. UBND Thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện thu học phí học kỳ I cho đến khi có hướng dẫn mới; vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trình UBND thành phố về việc miễn, giảm, giãn học phí cho học sinh mầm non và phổ thông của thành phố nhằm chia sẻ một phần khó khăn với phụ huynh do dịch bệnh kéo dài. Theo quy định, thẩm quyền cho phép hỗ trợ, miễn, giảm học phí là của HĐND thành phố. Năm học 2021 – 2022, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 1,71 triệu học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, tăng hơn 30.000 học sinh so với năm học trước, tăng nhiều ở bậc tiểu học. Theo kế hoạch năm học, học sinh phổ thông của thành phố sẽ học trên môi trường internet đến hết học kỳ I; riêng học sinh mầm non sẽ đến trường sau khi dịch được kiểm soát.Cụ thể, từ ngày 1/9, học sinh của bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ tựu trường; học sinh bậc tiểu học tựu trường từ ngày 8/9./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh mời gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch
08:11' - 03/09/2021
Thành phố HCM đang hướng tới việc tuyển dụng và trả lương các đối tượng này để tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc COVID-19 đang điều trị.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh: Sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho những người đã tiêm đợt 4 và 5
19:38' - 01/09/2021
Từ nay đến ngày 15/9, bên cạnh việc tiêm vaccine cho những người dân chưa được tiêm, Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho những người đã tiêm vaccine đợt 4 và 5.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh tiếp nhận vật tư y tế và nhu yếu phẩm hỗ trợ 312 xã, phường
16:46' - 01/09/2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng do Tập đoàn Masan trao tặng, hỗ trợ cho tất cả 312 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Giáng sinh ấm áp, lan tỏa yêu thương tại Hong Kong (Trung Quốc)
16:07' - 19/12/2025
Giáng sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) luôn mang sức hút đặc biệt, vừa hiện đại, rộn ràng, lại vừa ấm áp, lãng mạn.
-
Đời sống
Oscar sẽ phát trực tuyến độc quyền trên YouTube
16:07' - 19/12/2025
Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Điện ảnh Mỹ thông báo lễ trao giải Oscar sẽ được phát trực tuyến độc quyền trên YouTube từ năm 2029.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh: Sương mù bao phủ, chất lượng không khí cảnh báo xấu
16:06' - 19/12/2025
Tình trạng không khí mờ đục như màn sương nhưng không tan, hoặc tan chậm, khiến Thành phố như bị bao phủ bởi màn sương quang hóa, một dạng ô nhiễm tích tụ bụi và khí ô nhiễm do thời tiết bất lợi.
-
Đời sống
Xây thế trận vững, mở không gian phát triển cho Cần Thơ
15:41' - 19/12/2025
Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ tiếp tục xây dựng lực lượng theo hướng “tinh, gọn, mạnh”.
-
Đời sống
Từ truyền thống anh hùng đến thế trận vững chắc của An Giang mới
15:39' - 19/12/2025
Những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chặng đường vẻ vang 81 năm qua chính là thành quả kết tinh từ sự giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
-
Đời sống
An Giang tái cấu trúc công đoàn để đón làn sóng lao động mới
14:30' - 19/12/2025
Sáng 19/12, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên chính thức với sự tham dự của 298 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 116.000 đoàn viên công đoàn toàn tỉnh.
-
Đời sống
Giáo dục biển đảo: Nền tảng bền vững cho kinh tế biển
14:30' - 19/12/2025
Sáng 19/12, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về biển đảo.
-
Đời sống
Những điểm vui chơi không thể bỏ lỡ dịp Noel tại Hà Nội
10:39' - 19/12/2025
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh, nhiều con phố, trung tâm thương mại, nhà thờ… đều được khoác lên một chiếc "áo mới" lộng lẫy.
-
Đời sống
Dòng điện thắp sáng niềm tin miền biển
10:06' - 19/12/2025
Tổng Công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cùng Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp tổ chức chương trình "Nghĩa tình Duyên Hải" với người dân miền biển Vĩnh Long.

Học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh tương tác cùng giáo viên trong giờ học trực tuyến môn Toán. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN