Tp Hồ Chí Minh hợp tác với tỉnh Ontario, Canada trong nhiều lĩnh vực
Ngày 11/10, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Vic Fedeli, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Tạo việc làm và Thương mại tỉnh Ontario (Canada), trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Tại buổi tiếp, ông Võ Văn Hoan chào mừng Đoàn công tác của tỉnh Ontario đến Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Canada đang có những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, nhất là về thương mại và đầu tư.
Trên nền tảng đó, Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương của Canada như thành phố Vancouver, Toronto đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên về kinh tế, thương mại.
Ghi nhận những thông tin về tỉnh Ontario, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, tỉnh Ontario có thể hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực có thế mạnh như sản xuất và chế biến gỗ; phát triển ngành dược; hợp tác chế tạo vaccine…Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm hoặc trực tiếp đầu tư của các doanh nghiệp Ontario vào lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số… của Thành phố.
Bày tỏ vui mừng đến thăm và làm việc tại Thành phố nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Canada, Bộ trưởng Vic Fedeli cho biết chuyến thăm thể hiện sự quan tâm của chính quyền Ontario đối với Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần minh chứng sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước.Kết quả của mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước thể hiện với sự có mặt tại Việt Nam của rất nhiều nhà đầu tư Canada, trong đó có các công ty của Ontario. Cộng đồng người người Canada gốc Việt lên tới 120.000 người đang là cầu nối hữu nghị và là động lực thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.
Chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Bộ trưởng Vic Fedeli cho biết, Ontario mong muốn hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc nghiên cứu, sản xuất vaccine, hợp tác trong xử lý nước, phát triển năng lượng xanh và thương mại.Tỉnh Ontario sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong trao đổi đoàn, tăng cường các hoạt động làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa chính quyền với chính quyền, doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa nhân dân với nhân dân của hai địa phương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tampere (Phần Lan) muốn mở rộng hợp tác kinh doanh và đầu tư với Tp Hồ Chí Minh
14:59' - 11/10/2023
Thành phố Tampere (Phần Lan) mong muốn mở rộng các chương trình hợp tác kinh doanh và đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, xây dựng và phát triển đô thị thông minh... ở Tp Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Mưa lớn gây ngập nặng nhiều tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh
18:34' - 10/10/2023
Tuy cơn mưa không kéo dài nhưng rất lớn, chỉ sau khoảng 15-20 phút đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập nước, chủ yếu tại quận Gò Vấp và thành phố Thủ Đức.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt hơn 3.900 tỷ đồng đầu tư 2 đoạn tuyến đường Hồ Chí Minh
18:06' - 10/10/2023
Bộ Giao thông Vận tải vừa quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi-Bến Nhất và Gò Quao-Vĩnh Thuận.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh chấn chỉnh hoạt động đấu thầu, mua sắm vật tư, thiết bị y tế
15:01' - 10/10/2023
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi giám đốc các đơn vị trực thuộc về việc chấn chỉnh hoạt động đấu thầu mua sắm vật tư, thiết bị y tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển khu vực kinh tế tư nhân song hành với doanh nghiệp Nhà nước
21:02' - 09/05/2025
Tọa đàm "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay" đã diễn ra vào chiều 9/5 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Cả nước sẽ dôi dư 4.226 trụ sở công sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
20:35' - 09/05/2025
Tổng hợp của Bộ Nội vụ từ số liệu báo cáo tại Đề án của các tỉnh, thành phố cho thấy, sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cả nước dự kiến dôi dư 4.226 trụ sở công.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại biểu quốc hội nói gì về chế tài xử lý sữa giả, thuốc giả hiện nay?
20:22' - 09/05/2025
Bên lề Quốc hội, chiều 9/5, bà Nguyễn Thị Việt Nga (Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương) đã chia sẻ ba nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng sữa giả, thực phẩm chức năng giả hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục cung cấp dữ liệu cụ thể để chứng minh tính tuân thủ của hàng hóa Việt Nam
20:22' - 09/05/2025
Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng tiếp tục cung cấp dữ liệu cụ thể để chứng minh về tính tuân thủ của hàng hóa xuất khẩu chủ lực sang Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Bình Dương
20:05' - 09/05/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng vừa ký Quyết định số 890/QĐ-TTg ngày 9/5/2025 thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Bình Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh có 78 phường không tổ chức HĐND sau sắp xếp
20:05' - 09/05/2025
Theo Đề án số 3019/ĐA-UBND, Thành phố Hồ Chí Minh có 24 Hội đồng nhân dân cấp xã và 78 phường thực hiện mô hình chính quyền đô thị không tổ chức Hội đồng nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Xác định rõ phạm vi áp dụng Luật Công nghiệp công nghệ số
19:10' - 09/05/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 9/5, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng kim ngạch thương mại hai chiều hàng nông lâm thủy sản Việt Nam - Hoa Kỳ
18:37' - 09/05/2025
Ngày 9/5, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy thương mại mặt hàng nông, lâm thuỷ sản giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moskva
16:41' - 09/05/2025
Ngày 9/5 theo giờ Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.