TP. Hồ Chí Minh khởi tố, bắt tạm giam hai nhân viên y tế quận
Ngày 2/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 nhân viên y tế là ông Huỳnh Phương Thảo (sinh năm 1985; ngụ tại 78/25 Đình Nghi Xuân, phường Bình Trưng Đông, quận Bình Tân, là nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Tân Phú) và ông Nguyễn Văn Thừa (sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú tại 46/6 ấp 1 xã Xuân Thới Thôn, huyện Hóc Môn, là nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Bình Tân) với cùng tội danh "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” theo Điều 356-Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Trước đó, vào ngày 20/9, Cơ quan Công an đã phát hiện và tạm giữ đối tượng P.M.T (sinh năm 2000) có biểu hiện nghi vấn giao dịch mua bán trái phép 1 hộp thuốc Molnupiravir 400 mg với giá tiền 6,6 triệu đồng/hộp (thuốc dùng trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc COVID-19 tại nhà và cộng đồng). Mở rộng điều tra, Công an tiếp tục tạm giữ đối tượng N.Đ.K (sinh năm 1993) có cùng hành vi mua bán trái phép thuốc Molnupiravir 400mg. Từ lời khai của các đối tượng, Công an tiếp tục điều tra và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Thảo - nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Tân Phú và đối tượng Thừa - nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Bình Tân vì có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong công tác quản lý sử dụng thuốc Molnupiravir 400mg tại Trung tâm y tế quận Bình Tân để buôn bán ngoài thị trường nhằm hưởng lợi bất chính. Theo điều tra ban đầu, Thừa là nhân viên quản lý kho dược của Trung tâm Y tế quận Bình Tân, có nhiệm vụ tiếp nhận thuốc Molnupiravir 400mg từ Sở Y tế để phân phối cho các Trung tâm Y tế tại 10 phường của quận.Ngày 13/9, Thừa nhận về 1.079 hộp thuốc Molnupiravir và bán cho Thảo (nhân viên Trung tâm Y tế quận Tân Phú) 50 hộp với giá 2 triệu đồng/hộp. Sau khi lấy thuốc từ Thừa, Thảo đã lên mạng xã hội bán với giá từ 2,5 - 4 triệu đồng/hộp. Các đối tượng mua thuốc từ Thảo tiếp tục bán cho người dân với giá 5,5 - 6 triệu đồng/hộp.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các bị can và những người có liên quan. *Công an quận Bình Tân cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Thanh Minh, Phó Trưởng khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để điều tra về tội tham ô tài sản.Thông tin ban đầu, ông Phan Thanh Minh có hành vi ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ COVID-19 của Chính phủ cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Bình liên tiếp bắt giữ các đối tượng “cát tặc”
08:13' - 02/10/2021
Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) vừa phát hiện và bắt giữ các đối tượng khai thác cát trái phép trên các tuyến sông.
-
Kinh tế và pháp luật
Cà Mau bắt quả tang hai tàu cá mua bán dầu trái phép trên biển
06:50' - 01/10/2021
Đồn Biên phòng Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã phát hiện và bắt quả tang 2 tàu đánh cá đang sang mạn, mua bán dầu trái phép.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
13:49'
Cơ quan chức năng yêu cầu điều trị tích cực cho bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi gây ngộ độc, tăng cường kiểm tra và tuyên truyền phòng ngừa trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xe khách 45 chỗ nhồi nhét 54 người bị xử phạt 67,5 triệu đồng
10:15'
Kiểm tra trên tuyến, lực lượng chức năng phát hiện xe 45 chỗ chở 54 người, vượt quy định 9 khách; tài xế và chủ xe bị phạt tổng cộng 67,5 triệu đồng, tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh
08:10'
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Biển số định danh là gì? Người dân cần biết gì khi đăng ký xe
07:00'
Hiện nay, các nội dung liên quan đến biển số định danh được Bộ trưởng Bộ Công an quy định tại Thông tư 79/2024/TT-BCA.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới
15:31' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ các đối tượng vận chuyển 10 vạn nhân dân tệ qua biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam hai kế toán tham ô hơn 27 tỷ đồng
15:30' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng về tội “Tham ô tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Lừa đảo trực tuyến bùng phát dịp Tết
10:02' - 14/02/2026
Các vụ lừa đảo trực tuyến và lừa đảo qua điện thoại tại Hàn Quốc đang có xu hướng gia tăng mạnh trong các kỳ nghỉ lễ lớn như Tết Nguyên đán và Trung thu (Chuseok).
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán, nấu cao hổ
09:08' - 14/02/2026
Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đình Đạt do liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, nấu cao hổ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Giáo viên mầm non hưởng lương thế nào năm 2026?
07:00' - 14/02/2026
Hệ số lương giáo viên mầm non mới nhất là các hệ số lương đang được quy định tại Điều 8 Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT.
