Tp Hồ Chí Minh: Mỗi ngày sẽ có hơn 1.000 bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 21/7, Thành phố có thêm 1.585 bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện, nâng tổng số ca được điều trị khỏi bệnh trên địa bàn (tính từ khi khởi phát dịch) lên 6.422 người.
Cụ thể, tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị số 4 (huyện Bình Chánh) trong ngày 21/7 có 200 bệnh nhân được xuất viện. 200 bệnh nhân này đã được xét nghiệm 3 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện để xuất viện về cách ly tiếp tục tại nhà. Trước đó, trong mấy ngày qua, Thành phố đã ghi nhận có 4.837 trường hợp được xuất viện và dự báo trong những ngày tới số xuất viện cũng tăng lên khoảng hơn 1.000 ca/ngày. Thống kê của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, hiện Thành phố có tổng cộng 35 bệnh viện điều trị COVID-19 với tổng công suất hơn 59.000 giường bệnh. Thành phố đang điều trị cho 35.228 bệnh nhân, gồm những người có kết quả xét nghiệm PCR và test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 533 người đang thở máy và 10 bệnh nhân được can thiệp ECMO. Đến nay, Thành phố đã có 382 bệnh nhân tử vong. Lũy kế đến nay Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 44.138 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Thành phố có 36 chuỗi lây nhiễm phát hiện gần đây tại các chợ (chợ Tân Định Quận 1, chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng Quận 5, chợ Cầu Muối Quận 1); công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao; khu dân cư…, đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.Tổng số người hiện đang thực hiện cách ly là 48.058; trong đó, 9.895 người đang cách ly tập trung, 38.163 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.
Thành phố đã tổ chức thực hiện cách ly F1 tại nhà, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện được cách ly tại nơi lưu trú. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập các khu cách ly tập trung cho các F0 không triệu chứng tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
Trong sáng 22/7, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 với 615 điểm tiêm chủng trên toàn Thành phố. Dự kiến chiến dịch sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần với hơn 930.000 liều vaccine được tiêm chủng cho người dân./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
T.p Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn tiêm vaccine COVID-19 trong giãn cách xã hội
13:07' - 22/07/2021
Trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang giãn cách theo Chỉ thị 16, việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 không tập trung quá đông sẽ đảm bảo an toàn cho người dân.
-
Thị trường
Sàn thương mại điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh tấp nập đơn hàng
11:53' - 22/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, tình hình phân phối, cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam qua thương mại điện tử đang từng bước được khắc phục.
-
DN cần biết
Viettel hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng COVID-19 quy mô lớn tại Tp. Hồ Chí Minh
11:18' - 22/07/2021
Hơn 150 cán bộ nhân viên của Viettel đã sẵn sàng hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh vận hành, ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn tới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh “thay áo mới” cho du lịch địa phương
12:47'
Nhiều phường, xã, đặc khu TP Hồ Chí Minh ra mắt tour tuyến đặc trưng, làm mới du lịch nội thành, đón đầu mùa lễ hội cuối năm 2025 và đầu năm 2026, tạo sức hút cho du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Phủ xanh rừng ngập mặn, phục hồi hệ sinh thái đầm Ô Loan
12:33'
Với diện tích gần 1.600 ha, đầm Ô Loan (thuộc xã Ô Loan, tỉnh Đắk Lắk) là nơi có hệ sinh thái phong phú, đa dạng các loại thủy sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tạo nền tảng bứt phá chuyển đổi số
11:37'
Mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Khánh Hòa xây dựng hạ tầng số tiên tiến, hiện đại, dung lượng siêu lớn, băng thông siêu rộng; từng bước làm chủ các công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế & Xã hội
Quân dân y Thổ Châu: Vượt sóng gió vì sức khỏe nhân dân
11:36'
Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, công tác phối hợp quân dân y giữa Trạm Y tế Thổ Châu và Bệnh xá Quân dân y thời gian qua khá tốt; qua đó giúp cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo.
-
Kinh tế & Xã hội
CASTID 2025 mở ra không gian đổi mới sáng tạo cho Cần Thơ
11:36'
Sáng 16/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố năm 2025 (CASTID 2025).
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Ngày thi đấu thứ 7 – Thể thao Việt Nam bước vào cao trào huy chương
08:09'
Ngày 16/12 được xem là một trong những ngày thi đấu quan trọng nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33, khi hàng loạt môn thế mạnh đồng loạt bước vào chung kết.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng lặng vắng bóng hòa bình
07:36'
Hơn hai năm sau khi cuộc chiến bùng phát, Dải Gaza – vùng đất nhỏ bé từng đông đúc và ồn ào – giờ chỉ còn là một không gian bị tước mất cả hình hài lẫn tinh thần.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ yêu cầu Ukraine rút quân khỏi Donetsk
07:36'
Các nhà đàm phán của Mỹ đã khẳng định rằng phía Ukraine cần chấp thuận rút quân khỏi khu vực Donetsk và nhấn mạnh vấn đề lãnh thổ là vấn đề then chốt đối với Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
07:35'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiến sỹ công an ở Tp Hồ Chí Minh (giữa) mắc COVID-19 nặng nhận chứng nhận xuất viện cùng các y, bác sĩ điều trị và đồng đội. Ảnh: TTXVN phát