Viettel hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng COVID-19 quy mô lớn tại Tp. Hồ Chí Minh

11:18' - 22/07/2021
BNEWS Hơn 150 cán bộ nhân viên của Viettel đã sẵn sàng hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh vận hành, ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn tới đây.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, hơn 150 cán bộ nhân viên của Tập đoàn đã sẵn sàng hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh công tác vận hành, ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn tới đây. Trước đó, toàn bộ lực lượng trên đã có 1 tuần để diễn tập và tập huấn cho tại 10 điểm tiêm ở 10 quận, huyện của Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, đội hỗ trợ của Viettel được chia làm 3 nhóm, tham gia hỗ trợ từ cấp Thành phố đến từng địa điểm tiêm tại các phường. Một gồm 20 nhân sự phối hợp Ban chỉ đạo tiêm vaccine của Tp. Hồ Chí Minh, chịu trách nhiệm điều hành kế hoạch chung, đảm bảo việc vận hành chung của toàn hệ thống, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành.

Nhóm nữa gồm 30 nhân sự được phân bổ về 22 quận, huyện có nhiệm vụ đào tạo lực lượng của địa phương trong việc sử dụng phần mềm tiêm chủng, hỗ trợ xử lý dữ liệu, và các công việc phát sinh.

Nhóm tiếp theo gồm 100 nhân sự trực tiếp về các điểm tiêm cố định và lưu động để hướng dẫn, hỗ trợ người dân, nhập dữ liệu khám sàng lọc, kết quả tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm vào hệ thống.

Ông Ngô Vĩnh Quý, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, đại diện Viettel trực tiếp chỉ đạo tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết, là Tập đoàn công nghệ chủ lực của quốc gia, Viettel nhận thức việc hỗ trợ đất nước, nhân dân chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng. Viettel sẽ nỗ lực để đảm bảo nền tảng vận hành ổn định, đóng góp vào thành công của chiến dịch. Đây là cơ sở để mở rộng chiến dịch tiêm chủng toàn quốc, trong diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia do Tập đoàn Viettel xây dựng và phát triển, bao gồm 4 hệ thống: ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, cổng thông tin tiêm chủng COVID-19; hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia; trung tâm đáp ứng. Cơ sở dữ liệu của nền tảng được quản lý tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn đồng bộ, minh bạch về thông tin từ người dân đến các cơ quan quản lý.

Nền tảng này đã đi vào vận hành tại 63/63 tỉnh thành phố trong cả nước và tiếp tục triển khai trên toàn quốc vào thời gian tới. Đây là nền tảng giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm chủng với tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19./.

>>>100% sản phẩm/dịch vụ của Viettel tham dự IT World Awards 2021 đạt giải

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục