Tp. Hồ Chí Minh: Một bệnh nhân COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị

21:07' - 29/06/2021
BNEWS Chiều 29/6, thông tin từ Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức, có một bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại đây đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các cơ quan chức năng, người này sau đó đã được đưa trở lại Bệnh viện.
Theo đó, ngày 28/6, nam bệnh nhân sinh năm 1977, ngụ tại quận Tân Phú được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức từ khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sau khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Khuya cùng ngày, lợi dụng lúc y, bác sĩ đang bận rộn tiếp nhận bệnh nhân mới, người đàn ông này đã trốn ra ngoài. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Bệnh viện phối hợp các lực lượng chức năng truy tìm và đưa người đàn ông này về lại bệnh viện để tiếp tục điều trị. Sau khi được đưa về lại bệnh viện, bệnh nhân này vẫn có thái độ không hợp tác, dù các y, bác sĩ đã yêu cầu phải cách ly điều trị.
Được biết, ngày 28/6, Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức chính thức được chuyển đổi công năng từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức theo mô hình "bệnh viện tách đôi".

Ngay trong ngày đầu tiên, bệnh viện tiếp nhận 70 bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển về từ các khu cách ly tập trung. Mặc dù bệnh viện được sự hỗ trợ của lực lượng công an địa phương, nhưng do khuôn viên quá rộng, với 6 hecta, nên khó kiểm soát.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện kiểm tra, xem lại các bờ tường, hàng rào an ninh; đồng thời báo cáo Sở Y tế để có phương án quản lý bệnh nhân chặt chẽ hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục