BNEWS Các sản phẩm được giới thiệu tại "Chợ phiên nông sản an toàn" sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô và phong phú về chủng loại, đảm bảo nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
Sáng 1/10, tại buổi khai mạc “Chợ phiên nông sản an toàn”, ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh cho biết, chương trình này sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ 7 hàng tuần tại khu vực Nhà hàng Đông Hồ (phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) để người dân thành phố có thể dễ dàng tiếp cận nguồn hàng thực phẩm an toàn.
Theo đó, các sản phẩm được giới thiệu tại "Chợ phiên nông sản an toàn" sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô và phong phú về chủng loại, đảm bảo nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng từ rau củ, gạo, thịt lợn… cho đến trái cây.Cùng một mặt hàng nhưng ở "Chợ phiên nông sản an toàn" sẽ có giá rẻ hơn so với hệ thống các siêu thị do doanh nghiệp không phải tốn chi phí chiết khấu, vận chuyển…
Ông Nguyễn Văn Trực cho biết, các sản phẩm giới thiệu tại "Chợ phiên nông sản an toàn" đều đạt chứng nhận VietGap, GlobalGap hoặc nằm trong chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố.Không những thế, khi tham gia chương trình này, các sản phẩm đều phải trải qua các đợt kiểm tra “gắt gao” của các ngành chức năng ở nơi sản xuất và ngay tại chợ phiên.
Riêng mặt hàng thủy sản phải có chứng nhận VietGap hoặc thủ tục đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh tình trạng sản phẩm nhiễm kháng sinh, hóa chất.Đây được xem là “bảo chứng” của ngành chức năng để người dân yên tâm sử dụng sản phẩm trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang là mối quan ngại lớn nhất của người tiêu dùng hiện nay.
Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai thí điểm 3 phiên chợ ngay tại địa điểm này và ghi nhận phản ánh tích cực từ người tiêu dùng.Đáng chú ý, đã có 20 đơn đặt hàng đã được kết nối giữa doanh nghiệp và đơn vị tiêu thụ sản phẩm, trong đó 15 đơn hàng đang triển khai với tổng giá trị khoảng 2,4 tỷ đồng/tháng.
Trước nhu cầu sử dụng sản phẩm thực phẩm an toàn ngày càng lớn của người dân, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh cho biết sẽ đề xuất với UBND thành phố mở rộng thêm "Chợ phiên nông sản an toàn" ra nhiều địa điểm khác trên địa bàn, trước mắt là quận 2 và quận Tân Bình./.Tin liên quan
Thủ tướng đồng ý thành lập lực lượng phản ứng nhanh xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhấn mạnh an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng được xã hội đặc biệt quan tâm, Thủ tướng đồng ý thành lập lực lượng phản ứng nhanh về xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.
-
Hàng hoáGiá xăng tiếp tục giảm từ 15 giờ hôm nay 6/8
Giá xăng dầu tiếp tục giảm (trừ dầu madút) kể từ 15h00 hôm nay 13/8 trong đó thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.









