TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận hơn 1.000 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
Riêng trong ngày 2/10, thành phố đã tiếp nhận hơn 77 tỷ đồng (tiền mặt và chuyển khoản) ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19; thực hiện hồ sơ tiếp nhận và phân phối nhiều vật tư, trang thiết bị y tế do các tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ, trong đó có 2 triệu liều kit test nhanh COVID-19 trị giá 88 tỷ đồng do Ngân hàng VPBank tài trợ.
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Vận động, tiếp nhận, phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cho biết, từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận hơn 312 tỷ đồng (tiền mặt và chuyển khoản), ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19; tiếp nhận hàng hóa là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu có tổng giá trị trên 364 tỷ đồng.
Từ ngày 1/7/2021 đến ngày 2/10/2021, đã có khoảng 194 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đăng ký ủng hộ thuốc chữa bệnh, phương tiện, vật tư, trang thiết bị y tế có tổng giá trị trên 2.612 tỷ đồng để phục vụ hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 và công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đến nay, Ban Vận động, tiếp nhận, phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng phân phối hơn 853 tỷ đồng và lượng hàng hóa trị giá hơn 354 tỷ đồng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh: Những loại hình vận tải hành khách nào được hoạt động trở lại?
10:05' - 02/10/2021
Tp Hồ Chí Minh đã cho phép một số loại hình vận tải hành khách công cộng như xe buýt, xe khách, taxi, xe công nghệ được hoạt động theo quy định giới hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thị trường lao động tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sau dịch sẽ ra sao?
08:07' - 02/10/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi, tác động của dịch COVID-19 lần thứ tư đến doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh, thành phố phía Nam vô cùng lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh mong muốn người dân ở lại cùng thành phố phục hồi kinh tế
20:15' - 01/10/2021
Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn người dân lao động tiếp tục ở lại thành phố. Bởi từ ngày 1/10, nhiều dịch vụ, cửa hàng, nhà máy, doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Mỹ sẽ không "nhẹ tay" với các sàn giao dịch tiền số
14:48'
Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác của Mỹ có thể trở thành mục tiêu tiếp theo sau khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) trong tuần này đã khởi kiện Coinbase và Binance.
-
Tài chính
Chuyên gia khuyến nghị tăng thuế thuốc lá, giúp xóa đói giảm nghèo ở châu Á
09:32'
Tăng thuế thuốc lá là một giải pháp khả thi và mang lại hiệu quả lớn, trong khi phí tổn lại thấp. Một lợi ích trực tiếp của biện pháp này là tăng đáng kể doanh thu của chính phủ.
-
Tài chính
Mỹ kỳ vọng tiếp tục đạt được tiến triển trong giảm lạm phát
10:55' - 08/06/2023
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, nền kinh tế nước này đang mạnh khỏe trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh nên sẽ đạt được tiến bộ trong việc giảm lạm phát trong hai năm tới.
-
Tài chính
Nợ tiêu dùng của người Canada đạt mức cao kỷ lục
08:38' - 08/06/2023
Trong bối cảnh lãi suất tăng và lạm phát cao, nhiều người Canada đã chuyển sang dùng tín dụng, khiến nợ tiêu dùng của người dân nước này đạt mức cao kỷ lục trong quý I/2023.
-
Tài chính
Tp. Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp
17:59' - 07/06/2023
Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung gia tăng hiệu quả trong giải quyết hồ sơ hoàn thuế cho các doanh nghiệp.
-
Tài chính
Số thu ngân sách nhà nước từ xuất nhập khẩu tiếp tục giảm
16:26' - 07/06/2023
Ngày 7/6, Tổng cục Hải quan cho biết, số thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu 5 tháng đầu năm đạt 152.942 tỷ đồng, đạt 36% dự toán, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính
SEC yêu cầu tòa án đóng băng tài sản của Binance US
13:18' - 07/06/2023
Động thái này được đưa ra một ngày sau khi SEC kiện “gã khổng lồ” tiền kỹ thuật số Binance và Giám đốc điều hành Triệu Trường Bằng.
-
Tài chính
Quỹ phòng chống đại dịch của G20 thu hút 1,57 tỷ USD
08:58' - 07/06/2023
1,57 tỷ USD đã được đóng góp cho Quỹ phòng chống đại dịch của G20 - một trong những kết quả cụ thể của Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2022 tại Bali.
-
Tài chính
Khoảng 790 triệu USD "chảy" khỏi Binance và chi nhánh tại Mỹ
20:50' - 06/06/2023
Ngày 6/6, công ty dữ liệu Nansen cho biết trong 24 giờ qua, các nhà đầu tư đã rút khoảng 790 triệu USD từ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance (Trung Quốc) và chi nhánh của công ty tại Mỹ.