1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tp. Hồ Chí Minh xin gia hạn thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Tp. Hồ Chí Minh vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc gia hạn thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh kể từ ngày 6/12/2019.

Tp. Hồ Chí Minh xin gia hạn thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm

Thanh tra Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tại Chợ Kim Biên. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc gia hạn thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày 6/12/2019 đến thời điểm Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm hoặc duy trì mô hình Ban Quản lý an toàn thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh là đơn vị thí điểm đầu tiên trong cả nước được ký quyết định chính thức thành lập vào ngày 5/12/2016. Trong  thời gian thí điểm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã phát huy sức mạnh khi tập hợp lực lượng, thống nhất đầu mối trong giải quyết công việc, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến cải cách hành chính, truyền thông, cấp phép và thanh tra về an toàn thực phẩm, nâng vị thế của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lên một bước mới, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người dân.

Sự sáng tạo của mô hình tổ chức Ban Quản lý an toàn thực phẩm chính là việc thành lập các đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận - huyện và chợ đầu mối có trụ sở đóng trực tiếp trên địa bàn. Các đội quản lý an toàn thực phẩm đã thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc như thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật xuất tỉnh; tham gia giám sát, truy xuất nguồn gốc, hỗ trợ quận huyện ứng phó kịp thời với các tình huống nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra…

Đặc biệt, việc kết hợp lực lượng quản lý từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công Thương về Ban Quản lý an toàn thực phẩm không làm tăng biên chế nhưng làm tăng hiệu quả trong phân công, quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm. Ban Quản lý an toàn thực phẩm là đầu mối thống nhất tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố xử lý kịp thời cũng như chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Xem thêm:

>>Hiệu quả từ mô hình quản lý an toàn thực phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh ​

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif