TPHCM thay thế công tơ điện truyền thống bằng công tơ điện tử

18:14' - 15/09/2017
BNEWS Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) cho biết, từ tháng 9/2017, sẽ triển khai thay thế công tơ điện truyền thống bằng công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa.
TPHCM thay thế công tơ điện truyền thống bằng công tơ điện tử. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Đó là thông tin được cung cấp tại Hội nghị khách hàng 2017 của EVN HCMC được tổ chức ngày 15/9.
Theo đó, trong năm 2017, EVN HCMC dự kiến thay thế 230.000 công tơ truyền thống (chiếm 10% tổng số trên lưới) đang quản lý tại 16 Công ty điện lực thành viên. Dự án sẽ triển khai thành hai giai đoạn và bắt đầu triển khai lắp đặt từ tháng 9/2017.
Theo ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng ban Kinh doanh của EVN HCMC, với công nghệ này thì việc thu thập dữ liệu đo đếm được thực hiện thông qua hệ thống máy chủ đặt tại Tổng công ty và không cần nhân viên đến nhà ghi chỉ số điện kế như trước đây.

Trước đó, Tổng công ty đã triển khai thử nghiệm công nghệ này với trên 15.000 khách hàng và nhận được đánh giá tích cực về hiệu quả mà hệ thống này mang lại.
Từ nay đến năm 2022, mỗi năm Tổng công ty dự kiến thay thế 20% tổng số công tơ trên lưới điện bằng công tơ điện tử đo đếm từ xa và sẽ hoàn thành toàn bộ việc thay thế vào năm 2022. Ông Vĩnh cho biết, hàng năm các công ty điện lực thành viên sẽ chọn lần lượt từng khu vực để tổ chức thay thế.

Trước khi triển khai thực hiện, các công ty điện lực thông báo đầy đủ thông tin về thời gian, cách thức triển khai và các ứng dụng cho khánh hàng. Việc triển khai thay thế này, khách hàng không phải trả bất cứ chi phí nào.
Theo EVN HCMC, hệ thống này sẽ giảm phiền hà cho khách hàng do không phải ghi chỉ số trực tiếp tại nhà như trước; cung cấp biểu đồ phụ tải giúp khách hàng nắm bắt được tình hình tiêu thụ điện của hộ gia đình, hộ kinh doanh; đồng thời ngành điện sớm phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố đáng tiếc xảy ra.
Trong 8 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng điện trên địa bàn thành phố là 15,62 tỷ kWh, tăng 4,03% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, thành phố không cắt giảm điện do thiếu hụt công suất cũng như sản lượng điện./.

>> Thành phố Hồ Chí Minh: Vắc-xin 5 trong 1 dịch vụ hết hàng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục