BNEWS Hiện nay, Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen có tổng cộng 189 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến; 49 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung.
Trong 3 ngày từ 11 đến 13/8, tại Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen (Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã phát hiện 187 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là Công ty đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất từ ngày 30/7.
Lực lượng chức năng đã đưa các trường hợp dương tính vào Bệnh viện Dã chiến để điều trị; đưa 29 trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Đối với 128 lao động còn lại, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh đã đề xuất với UBND thành phố Trà Vinh đưa vào các Khu cách ly tập trung của thành phố; đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ Công ty. Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, Khu Kinh tế Định An và Khu Công nghiệp Long Đức ở Trà Vinh có 74 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số lao động khoảng 18.000 người.Để duy trì sản xuất, từ 13/7 đến nay, đã có 25 doanh nghiệp đăng kí thực hiện phương án “3 tại chỗ” với tổng số hơn 4.300 lao động. Trước đó số lao động này đều được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm bằng kỹ thuật Real Time PCR mẫu gộp cho kết quả âm tính.
Trước đó, ngày 30 và 31/7, Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được đưa đến Bệnh viện Dã chiến để điều trị; 20 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung.Số công nhân còn lại của Công ty gồm 344 người được xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS- CoV-2 ở lại Công ty để theo dõi sức khỏe và tiếp tục sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.
Đến ngày 11/8, Công ty phát hiện 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; ngày 12/18 tiếp tục phát hiện 105 trường hợp và ngày 13/8 thêm 73 trường hợp.
Như vậy, hiện nay Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen có tổng cộng 189 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến; 49 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung.
Tính đến trưa 13/8, Trà Vinh ghi nhận 820 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 42 trường hợp nhập cảnh, số còn lại phát hiện trong cộng đồng. Tỉnh đã điều trị 150 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh và ghi nhận 6 ca tử vong./.>>Những bất cập từ sản xuất “3 tại chỗ”
Tin liên quan
Doanh nghiệp kiến nghị thay thế phương án "3 tại chỗ"
Doanh nghiệp kiến nghị cần tiêm vaccine cho tất cả công nhân, nếu cần thiết xin được lập bệnh viện dã chiến trong khu công nghiệp và phải có phương án thay thế phương án "3 tại chỗ" sau ngày 16/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiKhánh thành tuyến đường gần 500 tỷ đồng kết nối khu du lịch với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Sáng 27/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D, kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.
-
Kinh tế xã hội8.100 lá cờ Tổ quốc tạo nên hình hài đất nước
Ngày 27/8, tại Công viên Ba Tơ, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã tham gia ghép bản đồ Việt Nam từ 8.100 lá cờ Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thành lập Tổ công tác chấm điểm thực hiện Nghị quyết 57, cải cách hành chính
Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức thẩm định, đối chiếu số liệu, đánh giá và chấm điểm hằng tháng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương theo Bộ chỉ số do UBND tỉnh ban hành.
-
Kinh tế xã hộiDương Quỳ đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Địa phương đưa tiện ích số thiết yếu đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp đẩy mạnh phổ cập kỹ năng số đến người dân
Đồng Tháp đang đẩy mạnh phổ cập tri thức, kỹ năng số, hỗ trợ người dân, nhất là những người ít có điều kiện tiếp cận công nghệ, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ số, thích ứng với thời đại số.
-
Kinh tế xã hộiẤn Độ sẵn sàng hỗ trợ Nepal ứng phó lũ lụt
Thủ tướng Modi cho biết, các đội cứu hộ và cứu trợ của hai nước đang phối hợp chặt chẽ, đồng thời khẳng định người dân Ấn Độ sát cánh cùng Nepal trong thời điểm khó khăn.
-
Kinh tế xã hộiĐêm rừng Hòn Chảo: Khẽ cất tiếng hát "Về đây các anh ơi"
Một hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã khép lại nhưng câu chuyện về “Chiến dịch 500 ngày đêm” vẫn tiếp tục được viết bằng trách nhiệm của những người đồng chí, đồng đội hôm nay.
-
Kinh tế xã hộiBão được đặt tên như thế nào?
Tên của các cơn bão không được đặt tùy hứng, càng không phải là những cái tên được lựa chọn khi một cơn bão bắt đầu hình thành.










