Trà Vinh có thêm một dự án đầu tư nhà ở xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Anh Dũng vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 doanh nghiệp liên danh là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng thương mại xuất nhập khẩu Minh Anh và Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Đồng Thịnh Phát thực hiện dự án khu nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Long Đức, tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
Dự án khu nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Long Đức, được xây dựng có quy mô 8 khối nhà chung cư 5 tầng, với 1.440 căn hộ; trong đó, khu nhà ở thương mại có 110 căn hộ được xây dựng 1 trệt 1 lầu và 1 trệt 2 lầu. Ngoài ra, dự án còn có các công trình phục vụ khác như: trường mầm non, siêu thị mini, trung tâm hội nghị, nhà hàng và các công trình hạ tầng khác. Dự án sẽ được triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật từ quí II/2018 và hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối năm 2021, với tổng vốn đầu tư hơn 615 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội thứ 2 được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.Năm 2017, Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân đã đầu tư gần 690 tỷ đồng xây dựng khu đô thị mới HQC Trà Vinh, tọa lạc trên đường Chu Văn An, phường 4, thành Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, với qui mô 1.233 căn nhà phố liên kế liền thổ; trong đó, có 929 căn nhà ở xã hội 1 trệt 1 lầu và 304 căn nhà ở thương mại 1 trệt 1 lầu.
Dự án cũng có các công trình tiện ích nội khu, như: siêu thị, trường mầm non, phòng khám, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên… để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân./.
>>> Ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội?
>>> Ngân hàng Chính sách Xã hội chính thức cho vay mua nhà ở xã hội
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội
19:26' - 10/04/2018
Trường hợp các khoản cho vay (gồm cả gốc và lãi) bị quá hạn trả nợ hoặc được gia hạn nợ thì không được cấp bù chênh lệch lãi suất đối với khoảng thời gian vay bị quá hạn trả nợ hoặc được gia hạn nợ.
-
Kinh tế & Xã hội
Ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội?
17:36' - 08/04/2018
Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội năm 2018 theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm (0,4%/tháng).
-
Ngân hàng
Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội
16:32' - 04/04/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà ở xã hội - Bài cuối: Để chủ trương tìm đúng đối tượng
12:54' - 13/03/2018
Phát triển nhà ở xã hội là một chủ trương đúng đắn và cần thiết mang lại kỳ vọng hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho rất nhiều người dân, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng: Giá đất, nhà ở vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân
15:02' - 16/12/2025
Giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở liên tục tăng trong thời gian qua, đã vượt qua khả năng chi trả của đại bộ phận người dân và Bộ Xây dựng đã đề ra nhiều giải pháp để "hạ nhiệt."
-
Bất động sản
Giá nhà bắt đầu giảm tại nhiều đô thị lớn của Mỹ
11:40' - 16/12/2025
Sau nhiều năm tăng giá mạnh chưa từng có, thị trường bất động sản Mỹ đang bắt đầu hạ nhiệt tại một số khu vực, khi giá nhà ở nhiều đô thị lớn đã quay đầu giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Bất động sản
Huế sẽ khởi công hai công trình nhà ở xã hội
16:06' - 15/12/2025
Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Huế cho biết, thành phố sẽ động thổ, khởi công hai công trình nhà ở xã hội vào ngày 19/12/2025.
-
Bất động sản
Lâm Đồng khởi công 23 căn nhà cho người dân trong “Chiến dịch Quang Trung”
11:28' - 15/12/2025
Đến 15/12, Lâm Đồng khởi công xây dựng mới 23 căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ. Phấn đấu hoàn thành xây dựng mới 100% nhà cho người dân trước 31/1/2026.
-
Bất động sản
Thuế bất động sản: Gỡ nút thắt cản trở cải cách
10:43' - 12/12/2025
Câu chuyện cải cách thuế bất động sản không mới. Động thái này xuất hiện khi thị trường có dấu hiệu nóng sốt hoặc đổ dốc.
-
Bất động sản
Tái cân bằng thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh
15:43' - 11/12/2025
Sau hợp nhất địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh đang đứng trước cơ hội tháo gỡ những “nút thắt” lớn để tái cân bằng thị trường và tạo lập môi trường phát triển ổn định, bền vững hơn.
-
Bất động sản
Đà Nẵng đề xuất chưa điều chỉnh giá đất để đánh giá tác động kinh tế - xã hội
15:39' - 11/12/2025
UBND thành phố Đà Nẵng đã có tờ trình đề xuất ban hành Nghị quyết quy định giá đất và bảng giá các loại đất trên địa bàn Đà Nẵng (cũ) dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026.
-
Bất động sản
Đồng Nai điều chỉnh bảng giá đất lần đầu sau khi hợp nhất tỉnh
15:23' - 11/12/2025
HĐND tỉnh Đồng Nai vừa thông qua nghị quyết ban hành quy định bảng giá đất trên địa bàn năm 2026. Đây là lần điều chỉnh đầu tiên sau khi hợp nhất với tỉnh Bình Phước.
-
Bất động sản
Chênh lệch nguồn cung khiến nhu cầu mua nhà tại TP Hồ Chí Minh vượt Hà Nội
14:26' - 11/12/2025
Nhu cầu sở hữu nhà ở trong 5 năm tới của người dân TP. Hồ Chí Minh đang vượt Hà Nội, chủ yếu do sự khác biệt lớn về nguồn cung căn hộ giá thấp.

Trà Vinh có thêm một dự án đầu tư nhà ở xã hội. Ảnh minh hoạ: TTXVN