Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản
Tham dự hội nghị có gần 100 hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, thủy sản trong tỉnh và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh Trần Quốc Tuấn cho biết, Trà Vinh có tiềm năng và lợi thế sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng. Nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản được xem đặc sản, được tỉnh quy hoạch phát triển thành vùng sản xuất tập trung, đảm bảo đáp ứng về nguồn nguyên liệu cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến.Tuy nhiên thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại, quảng bá còn hạn chế, nên đầu ra cho hàng nông sản, thủy sản gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất trong tỉnh không đủ sức thu mua hết hàng hóa nông sản, thủy sản của nông dân do thiếu sự liên kết với các doanh nghiệp ở các thành phố lớn.Vì vậy, UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn có sự kết nối giữa doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong tỉnh với các doanh nghiệp lớn ngoài tỉnh trên cơ sở đôi bên cùng lợi ích để tạo đầu ra ổn định cho hàng hóa nông sản, thủy sản của nông dân.Tỉnh Trà Vinh hiện có nhiều nông sản được sản xuất với sản lượng lớn hàng năm như: cam sành có diện tích trên 1.760 ha, đạt sản lượng trái mỗi năm hơn 30.000 tấn. Xoài cát chu đạt sản lượng 200 tấn/năm; khoai môn sáp có sản lượng 400 tấn/năm, thanh long ruột đỏ có sản lượng 1.000 tấn/năm; cá lóc đạt sản lượng trên 25.000 tấn/năm.Nghêu đạt sản lượng 2.500 tấn/năm, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh đạt sản lượng trên 37.000 tấn/năm, gà thịt khả năng cung ứng khoảng 10 triệu con/năm và trứng gà khả năng cung ứng 12.000 trứng/ngày. Đây là những mặt hàng nông sản, thủy sản có lợi thế về nguồn sản xuất ổn định, có khả năng mở rộng diện tích và đang cần được kết nối cung ứng.
Chia sẻ khó khăn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Tuấn cam kết sẽ liên kết với Trung tâm Xúc tiến thương mại Trà Vinh hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh kết nối cùng các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh để trao đổi thông tin, ký kết hợp tác, thu mua hàng hóa nông sản, thủy sản để tạo lợi ích cho đôi bên, đặc biệt là lợi ích cho người sản xuất.Tại hội nghị, đã có 13 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh Trà Vinh ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp ngoài tỉnh đến tham dự hội nghị./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trà Vinh cần có giải pháp đột phá để thu hút đầu tư
13:10' - 24/04/2017
Sáng 24/4, tại Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm làm rõ nguyên nhân tôm nuôi bị bệnh vểnh mang ở Trà Vinh
12:10' - 24/04/2017
Khoảng hai tháng nay, hàng chục hộ nuôi tôm ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh rất lo lắng và bức xúc trước tình trạng tôm nuôi bị thiệt hại vì bệnh vểnh mang.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất sáu tuần
20:44' - 22/11/2025
Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm được chào bán ở mức 352–360 USD/tấn trong tuần này, tăng từ 344–350 USD/tấn của tuần trước và là mức cao nhất kể từ ngày 2/10.
-
Hàng hoá
Mùa rươi ở Vĩnh Thuận: Lộc nước về, người dân tất bật thu hoạch
15:13' - 22/11/2025
Những ngày này, người dân xã Vĩnh Thuận, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương thu hoạch rươi. Con rươi từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu do lo ngại khả năng dư cung
12:40' - 22/11/2025
Thị trường dầu thế giới khép lại một tuần trồi sụt bất nhất với xu hướng giảm càng rõ nét hơn về cuối tuần.
-
Hàng hoá
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các vùng đang bị cô lập do mưa lũ
19:42' - 21/11/2025
Các địa phương chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu cho cơ quan truyền thông nhằm tránh tâm lý hoang mang, gây bất ổn thị trường.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh giữ bình ổn giá rau củ giữa biến động nguồn cung
17:18' - 21/11/2025
Giá rau củ tại các chợ truyền thống tăng mạnh do mưa lũ và vận chuyển gián đoạn, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp điều tiết, bảo đảm nguồn cung ổn định và giữ giá bình ổn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm thêm 1,5% trước kỳ vọng về thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine
15:12' - 21/11/2025
Giá dầu tiếp tục giảm 1,5% trong phiên 21/11, nối dài đà giảm sang phiên thứ ba liên tiếp giữa lúc Mỹ đang thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine.
-
Hàng hoá
Mở rộng quảng bá nông sản Việt tại Hội chợ thực phẩm ở Hong Kong (Trung Quốc)
12:50' - 21/11/2025
Nhiều mặt hàng nông sản chủ lực được giới thiệu tại gian hàng của Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong đã gây ấn tượng mạnh với khách tham quan Hội chợ thực phẩm ở Hong Kong (Trung Quốc).
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 20/11 giảm sau thông tin về Ukraine
08:06' - 21/11/2025
Chốt phiên 20/11, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, 63,38 USD/thùng, còn giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 30 xu Mỹ, tương đương 0,5%, xuống 59,14 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Trung Đông đạt kỷ lục
22:07' - 20/11/2025
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10/2025 vẫn ở mức cao, với lượng dầu mua từ một số quốc gia đạt mức kỷ lục.

Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN