Trải nghiệm độ cao cùng nhà hàng Hungary trong đại dịch COVID-19

15:20' - 19/10/2020
BNEWS Mỗi vé cho thực khách thưởng thức bữa tối gồm 4 món của nhà hàng nổi tiếng này có trị giá tới 48.000 forint (154,4 USD).

Đối mặt với doanh thu sụt giảm do mất nguồn thu từ du khách nước ngoài, nhà hàng Costes nổi tiếng của Hungary đã tìm ra một hướng kinh doanh mới giúp gia tăng thu nhập giữa thời dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhà hàng được gắn sao Michelin này đã đem đến cho thực khách trải nghiệm sự kiện ăn tối trên vòng đu quay Budapest Eye tại trung tâm thủ đô Budapest vào tối 17/10. Mỗi vé cho thực khách thưởng thức bữa tối gồm 4 món của nhà hàng nổi tiếng này có trị giá tới 48.000 forint (154,4 USD).

Chỉ vài ngày sau khi mở bán, vé đã được bán "hết veo" khi đây là cơ hội hiếm hoi cho nhiều người muốn tìm cách thoát khỏi tâm trạng căng thẳng do các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Ý tưởng kinh doanh này không những đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho thực khách mà còn đảm bảo quy định giãn cách xã hội trong dịch COVID-19.

Ông Szabolcs Balazs, một trong những thực khách, chia sẻ ông và gia đình thường hay đến các nhà hàng và đã đến hai nhà hàng gắn sao Michelin. Tuy nhiên, họ đã phải tạm từ bỏ thói quen này do dịch COVID-19.

Do đó, sự kiện trên là cơ hội duy nhất để gia đình được ăn uống tại nhà hàng trong một không gian cách biệt. Ông bày tỏ mong muốn cùng người thân trải nghiệm sự kiện đặc biệt này thêm một lần nữa.

Chủ sở hữu nhà hàng Costes, ông Karoly Gerendai cho biết doanh thu tại một trong những nhà hàng đã mở lại của ông đã giảm mạnh, hiện ở mức khoảng 1/10 doanh thu trước thời điểm phong tỏa để phòng dịch.

Điều này đã buộc ông phải tìm hướng kinh doanh mới. Chủ nhà hàng Costes dự kiến tiếp tục tổ chức sự kiện tương tự khi thời tiết ấm hơn vào mùa Xuân./.

>>>Lễ hội làm Maki Sushi khổng lồ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục