Trải nghiệm năm học khác biệt, toàn diện với bạn bè đa quốc tịch tại TH School

19:36' - 12/06/2024
BNEWS Chuỗi sự kiện bế giảng của trường TH School mở màn bằng những chương trình nhạc hội, nhạc kịch và những buổi lễ trang trọng, ấm áp, thiết kế phù hợp dành cho học sinh các lứa tuổi khác nhau.

Năm học sôi động và luôn luôn bận rộn

Chuỗi sự kiện bế giảng của trường TH School mở màn bằng những chương trình nhạc hội, nhạc kịch và những buổi lễ trang trọng, ấm áp, thiết kế phù hợp dành cho học sinh các lứa tuổi khác nhau, từ cấp mầm non tới trung học. 

 

Nếu như tại “Khu vườn hòa âm” của khối mầm non và tiểu học tại TH School Chùa Bộc, các học sinh lớp 1 tự tin biểu diễn bản nhạc quốc tế sôi động bằng cây đàn T’rưng truyền thống của Việt Nam, cùng những tiết mục “không biên giới” khác, thì Lễ tốt nghiệp bậc trung học - mở màn bằng tiết mục âm nhạc sôi động do chính các học sinh biểu diễn bằng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

“Hệ thống trường TH School hướng đến môi trường giáo dục toàn diện nên ngay việc tổ chức các hoạt động như lễ khai giảng hay bế giảng cũng hướng đến mục tiêu đó. Mọi hoạt động của lễ tốt nghiệp đều có sự tham gia của học sinh, từ khâu lên ý tưởng, viết kịch bản, làm video… với sự hỗ trợ, đồng hành của thầy cô. Điều đó vừa tạo sự hào hứng cho các em trong ngày lễ, vừa giúp rèn luyện rất nhiều kỹ năng”, thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng hệ thống trường TH School tự hào nói.

Cũng theo thầy Stephen West, bên cạnh chương trình học, trường còn nhiều hoạt động phong phú khác như các cuộc thi giải toán, các ngày hội thể thao, các sự kiện âm nhạc, các chuyến đi dã ngoại,...

Em Nguyễn Thị Quỳnh Chi - chuyển tới học tập tại TH School trong năm học vừa qua, từ môi trường công lập - chia sẻ: Điểm khác biệt em trải nghiệm ở TH School không chỉ là chương trình học chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên và học sinh đa quốc gia mà còn là hệ thống hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho học sinh lựa chọn.

“Ở TH School, sau mỗi giờ học, em được chọn tham gia hoạt động ngoại khóa mà mình thích với rất nhiều nội dung khác nhau như bóng rổ, vẽ màu nước, âm nhạc... Bên cạnh đó là liên tục các hoạt động, sự kiện rất sôi động và ý nghĩa như triển lãm Art Exhibition, các nhạc hội Winter & Summer Concert, Lễ hội Hạnh phúc Happiness Day... Vì vậy, em đã có một năm học sôi động với rất nhiều điều mới mẻ và luôn đầy ắp năng lượng” - Quỳnh Chi nói.

Không chỉ các hoạt động ngoại khóa, giáo dục toàn diện còn được lồng ghép ngay trong từng môn học. Theo cô Nguyễn Thùy Trang, giáo viên âm nhạc của hệ thống trường TH School, đa sắc tộc là đặc trưng của trường nên học sinh được học cả nhạc cụ phương Đông và phương Tây. Ví dụ các học sinh quốc tế được học và rất hào hứng làm chủ nhạc cụ đàn T’rưng của Việt Nam, hiểu được đa dạng của các nền văn hóa khác nhau.

Ngay ở một môn học thường được đánh giá là khó và khô khan như môn Toán cũng được dạy theo một cách đặc biệt. Thầy Daniel Mark Moore, giáo viên Toán Tiểu học chia sẻ cách dạy toán ít truyền thống của trường như học tập thông qua các trò chơi toán học, toán kết hợp với môn thể dục hay kết hợp với những hoạt động ngoài trời. 

“Các em sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế hơn về toán học, ít trừu tượng hơn và có cả những trải nghiệm cụ thể liên quan đến tiết học, có tư duy đa chiều thay vì lúc nào cũng phải điền vào một số bảng tính,” thầy Daniel Mark Moore nói.

Lấp đầy những lỗ hổng, bồi đắp công dân toàn cầu

Tổng Hiệu trưởng hệ thống trường TH School cho hay, với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu, nhà trường tập trung vào những kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, tư duy phản biện cho học sinh, giúp các em phát triển phẩm chất cá nhân và hoàn thiện bản thân trước khi bước ra thế giới.  Đó cũng là điều mà các học sinh, phụ huynh hướng tới khi quyết định “đầu quân” cho ngôi trường đặc biệt này.

Rời quê nhà Nghệ An để ra Hà Nội học nội trú tại TH School từ khi mới học lớp 7, nay đã là một học sinh lớp 12, Vũ Nhật Anh chia sẻ em thấy quyết định của mình là đúng đắn dù phải sống xa gia đình.

“TH School là môi trường đáng để học tập. Chương trình học quốc tế, môi trường đa quốc gia. Các bạn hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống, hỗ trợ nhau để có thể cùng tiến bộ hơn. Thầy cô tận tình chỉ dạy và chăm sóc. Ở TH School em được phát triển toàn diện, cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm bài, có thể tiếp thu nhiều kiến thức hơn, tự tin hơn.”, Nhật Anh chia sẻ.

Nhìn con trai trong bộ lễ phục và say sưa biểu diễn âm nhạc trong ngày tốt nghiệp lớp 12, chị Bùi Thị Hồng Phương, mẹ của Nhật Anh rưng rưng xúc động.

“Trước đây, Nhật Anh là một cậu bé nhút nhát, ngại giao tiếp. Khi quyết định đưa con ra Hà Nội học, tôi đã có rất nhiều trăn trở, nhưng tôi tin vào tâm huyết của nhà sáng lập trường, nên đã gửi gắm con vào TH School. Và ngay sau ngày đầu tiên con nhập học, tôi đã biết mình lựa chọn đúng khi hàng ngày, các thầy cô đều cập nhật tình hình sinh hoạt và học tập của con, chăm sóc từ tâm lý, sức khỏe đến việc học.

Điều đặc biệt ý nghĩa hơn nữa là tôi cảm nhận thấy sự trưởng thành của con bởi với tôi, học tập chỉ là một phần, điều quan trọng hơn là con phải phát triển toàn diện trí, đức, thể, mỹ, và TH School đã bồi đắp cho con điều đó.” - chị Phương chia sẻ.

Còn với Quỳnh Chi, năm học vừa qua không chỉ là một năm đầy trải nghiệm mới mẻ, mà còn giúp em tự tin hơn với các môn khoa học tự nhiên.

“Sau một năm em đã thay đổi quan điểm, yêu thích các môn tự nhiên hơn và có thể tự tin để tham dự các kỳ thi quốc tế. Một điểm nữa em cũng rất thích,  đó là việc thầy cô khuyến khích học sinh tham gia năng nổ các hoạt động xã hội, trường còn tổ chức các buổi hoạt động từ thiện, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh.”, Quỳnh Chi chia sẻ.

Theo thầy hiệu trưởng Stephen West, giúp học sinh sẵn sàng bước ra thế giới, cạnh tranh và thể hiện bản thân với bạn bè quốc tế và mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng cũng là điều mà TH School hướng đến.

“Nhà trường đã cho các em thời gian, không gian, sự sáng tạo, kỹ năng và cảm hứng, để luôn có thể học bất cứ điều gì các em muốn học, hiểu rõ về bản thân mình, có một cảm giác sâu sắc về định mệnh của mình và về những con đường đời có thể đi. Hãy kiên cường, và luôn tìm cách tạo ra sự khác biệt trong thế giới bằng cách trở thành những người thay đổi tích cực”, thầy hiệu trưởng Stephen West nói.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục