Trao chủ trương đầu tư cho 4 dự án lớn tại Long An
Ngày 22/11, tỉnh Long An đã tổ chức Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp.
Dịp này, thay mặt Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được trao Quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cho 4 dự án có tổng diện tích 1.770ha, với tổng vốn đầu tư 22.858 tỷ đồng.
Các dự án trên gồm: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tandoland, tại xã Lương Hoà và xã Tân Hoà, huyện Bến Lức; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập, tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Lộc Giang, tại xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông và Lộc Giang, huyện Đức Hòa và dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, tại xã Lương Hoà và xã Tân Hoà, huyện Bến Lức.
Ngoài ra, UBND tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đạt 184,503 triệu USD; trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư đạt 9.064 tỷ đồng.Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, qua 25 năm, từ 2 khu công nghiệp vào năm 1997, đến nay toàn tỉnh có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch hơn là 12.285 ha; trong đó, có 24 khu công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư với diện tích đất đã cho thuê 3.774ha/5.982,14 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 63,09%; có 18 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, với diện tích đất cho thuê là 3.511,88 ha/4.076,23 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 86,45%.
Đến nay, tỉnh Long An thu hút được 1.762 dự án đầu tư; trong đó có 849 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư mới và tăng vốn là 5,666 tỷ USD, chiếm 56,83% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh (9,970 tỷ USD) và 913 dự án trong nước với vốn đầu tư hơn 113.589 tỷ đồng, chiếm 50,93% tổng vốn đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh (223.000 tỷ đồng); giải quyết việc làm cho trên 179.714 lao động.
Hiện Long An có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào các khu công nghiệp chiếm tỷ trọng 54% tổng vốn đầu tư trong các khu công nghiệp. Vốn đầu tư nhiều nhất là Hong Kong (Trung Quốc) 853 triệu USD với 77 dự án, Hàn Quốc 805 triệu USD với 145 dự án, Nhật Bản 767 triệu USD với 120 dự án... Ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An ghi nhận, biểu dương những thành tích, những đóng góp của các cấp, các ngành, doanh nghiệp trong quá trình phát triển công nghiệp, góp phần vào tăng trưởng phát triển kinh tế của tỉnh Long An.Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Lâm đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt, linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19, không chủ quan, lơ là với các biến chủng mới. Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh để tăng tốc phát triển nhanh và bền vững; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Các sở, ngành của tỉnh Long An tiếp tục xây dựng, hình thành và phát triển thị trường lao động; trong đó, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để cung cấp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp có được lao động và người lao động có được việc làm phù hợp, tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tăng cường cải cách hành chính, chuyển đổi số để nâng cao sự hài lòng, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp; xem doanh nghiệp nguồn lực, là động lực cho sự phát triển của tỉnh. Dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế; UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen cho 19 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An./.- Từ khóa :
- long an
- dự án đầu tư
- Khu kinh tế tỉnh Long An
Tin liên quan
-
Thị trường
Long An phát triển hạ tầng thương mại biên giới
09:38' - 10/11/2022
Các doanh nghiệp cho rằng, cần có cơ chế, chính sách thúc đẩy đầu tư vào khu vực biên giới; đồng thời, cần tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, kết nối thông suốt cho việc giao thương.
-
Kinh tế và pháp luật
Long An: Khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai
17:21' - 01/11/2022
Ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, hay còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản triển khai khoản vay ODA thế hệ mới cho chuyển đổi xanh
12:31'
Ngày 18/3 Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản và Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức hội thảo “Khoản vay chương trình cho chuyển đổi xanh hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường”, không chỉ “đưa tin”
12:23'
Sáng 18/3, tại Phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn giao mặt bằng thi công metro Bến Thành - Cần Giờ trong quý IV/2026
11:50'
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng để triển khai thi công dự án tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ trong quý IV/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp ứng phó với áp lực thiếu hụt nguyên liệu và đơn hàng
11:20'
Chi phí logistics tăng, nguồn nguyên liệu gián đoạn do xung đột Trung Đông đang đẩy doanh nghiệp dệt may, da giày, nhựa vào thế khó, đối mặt nguy cơ thiếu hàng và giảm đơn xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến khởi công hạng mục dân dụng sân bay Phan Thiết vào ngày 30/4
11:06'
Ngày 18/3, Tập đoàn Sun Group cho biết đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về tiến độ triển khai xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết - hạng mục hàng không dân dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh gỡ khó cho dự án trọng điểm đường ven sông
11:03'
Dự án đường ven sông Quảng Ninh xử lý nền đất yếu, linh hoạt trước biến động giá xăng dầu, tăng tốc thi công, phấn đấu hoàn thành trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương kiện toàn chính quyền nhiệm kỳ mới
08:08'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tổ chức kỳ họp HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, hoàn thiện nhân sự, bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp vận hành hiệu lực từ 1/4/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/3/2026
21:26' - 17/03/2026
Ngày 17/3, kinh tế Việt Nam có nhiều tin nổi bật như Bộ Xây dựng kiến nghị giải pháp bình ổn giá cước vận tải, ngăn chặn thiết bị bay không người lái hoạt động trái phép, Phú Thọ tăng tốc đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo tái cấu trúc thương mại
19:39' - 17/03/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Bộ Công Thương thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế, đa dạng hóa thị trường, nâng cao năng lực sản xuất, bảo đảm cân bằng thương mại và tăng trưởng bền vững.

Bí thư Tỉnh Ủy Long An Nguyễn Văn Được và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm trao Quyết định chủ trương Đầu tư dự án cho 4 doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trương Văn Nọ trao Bằng khen của Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho 3 tập thể vì " Đã có thành đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế". Ảnh: Thanh Bình-TTXVN
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho các cá nhân và tập thể vì "Đã có thành tích tiêu biểu trong 25 năm xây dựng, phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An". Ảnh: Thanh Bình-TTXVN