Trao gần 5.690 tỷ đồng quà Tết Độc lập đến công dân
Để đảm bảo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Tài chính được thực thi nghiêm túc và hiệu quả, trong ngày 29/8, Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã có Công điện số 09/CĐ-KBNN về việc quán triệt, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 183-KT/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Nghị quyết số 260/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ, yêu cầu Giám đốc các khu vực chỉ đạo sát sao các đơn vị trực thuộc, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, hệ thống Kho bạc Nhà nước bố trí cán bộ làm xuyên kỳ nghỉ Lễ, khẩn trương hỗ trợ các đơn vị trong việc tiếp nhận và phân bổ dự toán; tiếp nhận và xử lý ngay hồ sơ chi của các UBND xã, đảm bảo các đơn vị triển khai nhanh nhất, sớm nhất việc trao quà tặng Tết Độc lập đến tay từng người dân.Nhiệm vụ trao quà tặng đang được các địa phương, đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
- Từ khóa :
- Trao quà Tết Độc lập
- bộ tài chính
- kho bạc Nhà nước
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Người dân phấn khởi đi nhận quà Tết Độc lập
17:10' - 31/08/2025
Ngày 31/8, các xã, phường tại Hà Nội, Bạc Liêu, Lâm Đồng bắt đầu tặng quà 100.000 đồng tới người dân, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Khẩn trương chuyển tiền quà Tết Độc lập tới người dân
15:00' - 31/08/2025
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, nhiều tỉnh thành trong cả nước đang khẩn trương chuyển tiền quà Tết Độc lập tới người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tặng 100.000 đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập
20:50' - 28/08/2025
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 149/CĐ-TTg ngày 28/8/2025 về việc tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Đoàn Việt Nam có HCV thứ 41
16:29'
Đoàn Thể thao Việt Nam đã mở màn ngày thi đấu 16/12 đầy ấn tượng tại SEA Games 33 khi môn Rowing mang về HCV đầu tiên, tiếp tục khẳng định vị thế ở các nội dung thế mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ xoài, sen đến lúa: Nông nghiệp sinh thái Đồng Tháp vào chuỗi giá trị xanh
16:28'
Đồng Tháp là địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong phát triển nông nghiệp sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý nông nghiệp sinh thái.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng nông thôn mới: Cần Thơ quyết tâm "về đích” 100% xã vào 2030
15:55'
Sáng 16/12, Thường trực Thành ủy Cần Thơ họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ chính thức kiện đài BBC về hành vi xuyên tạc sự thật
15:33'
Theo đơn kiện dài 46 trang, Tổng thống Trump cáo buộc BBC vừa phỉ báng thanh danh cá nhân ông, vừa vi phạm Luật Thương mại Gian dối và Bất công của bang Florida.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc mở thêm cơ hội cho lao động nước ngoài có tay nghề trong ngành đóng tàu
15:30'
Bộ Tư pháp Hàn Quốc hồi tháng 5/2025 đã mở loại Thị thực khu vực đại đô thị như một giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại các xưởng đóng tàu.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin xe máy điện trên vỉa hè
15:00'
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo UBND Thành phố đề xuất lắp đặt các tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè.
-
Kinh tế & Xã hội
Mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở từ 1/1/2026
13:25'
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong Luật Đất đai, trong đó có quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh “thay áo mới” cho du lịch địa phương
12:47'
Nhiều phường, xã, đặc khu TP Hồ Chí Minh ra mắt tour tuyến đặc trưng, làm mới du lịch nội thành, đón đầu mùa lễ hội cuối năm 2025 và đầu năm 2026, tạo sức hút cho du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Phủ xanh rừng ngập mặn, phục hồi hệ sinh thái đầm Ô Loan
12:33'
Với diện tích gần 1.600 ha, đầm Ô Loan (thuộc xã Ô Loan, tỉnh Đắk Lắk) là nơi có hệ sinh thái phong phú, đa dạng các loại thủy sản.

Người dân phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng đến làm thủ tục nhận 100.000 đồng trao tặng từ của Chính phủ. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN
Người dân phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng đến làm thủ tục nhận 100.000 đồng trao tặng từ của Chính phủ. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN