Trao Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019”
Đây là năm thứ 14 Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Cuộc bình chọn này, gắn với thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc tổ chức cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu Việt uy tín, chất lượng và văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.
Năm nay, Ban tổ chức trao giải cho 27 doanh nghiệp trên các lĩnh vực, gồm: dịch vụ, du lịch, thương mại, bất động sản…; đồng thời mở rộng cho một số ngành hàng mới, nhất là các thương hiệu Việt hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng thực phẩm, tiêu dùng.
Theo đó, có thể kể đến các doanh nghiệp được bình chọn và vinh danh Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” như: VISSAN, NUTIFOOD, Vĩnh Thành Đạt, Co.opmart, Big C, Saigontourist, Bến Thành Tourist, Vietnam Airlines, Khang Điền, Bảo Việt… Đặc biệt, có 18 thương hiệu được bạn đọc bình chọn nhiều năm liền được Ban tổ chức quyết định trao tặng thêm Giải "Thương hiệu Vàng". Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh theo hướng toàn cầu hóa nên ngày càng có nhiều thương hiệu Việt bị “thôn tính” dưới nhiều hình thức M&A, mua bán cổ phần… Do đó, những thương hiệu Việt trụ vững trên thị trường và được tôn vinh tại Giải thưởng “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” cho thấy sự nỗ lực không ngừng và đáng ghi nhận. Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng Ban tổ chức Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” cho biết, xây dựng Thương hiệu Việt lớn mạnh là nhiệm vụ quan trọng trước tình hình các Hiệp định Thương mại tự do song phương và đa phương đã và đang có hiệu lực. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là tạo niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt, hỗ trợ doanh nghiệp trong nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Chính vì vậy, Cuộc bình chọn và trao Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” qua các năm được tổ chức với nhiều tiêu chí khắt khe và minh bạch. Song song đó, phương thức bình chọn được Hội đồng biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng xem xét, thẩm định qua các Hiệp hội, cơ quan quản lý chuyên ngành liên quan. Ngoài đánh giá cao sức lan tỏa của Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” và những doanh nghiệp được vinh danh trong năm nay, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, lãnh đạo Thành phố luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng của địa phương.Vì vậy, Báo Sài Gòn Giải Phóng đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ là sự ghi nhận những thương hiệu Việt uy tín, chất lượng mà còn góp phần động viên, khích lệ các đơn vị sản xuất kinh doanh phấn đấu xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Viettel lọt danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới
20:35' - 24/01/2019
Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Brand Finance tại Davos - Thụy Sĩ tổ chức mới đây, Viettel -thương hiệu Việt Nam lọt danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới.
-
Kinh tế số
Cận Tết, nhiều thương hiệu trang sức tại Tp Hồ Chí Minh đua nhau giảm giá
14:56' - 21/01/2019
Còn khoảng hai tuần là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nên nhiều thương hiệu trang sức tại Tp. Hồ Chí Minh triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá, cũng như ra mắt những bộ sưu tập trang sức mới.
-
Chuyển động DN
Ngân hàng Hàng hải chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu
15:31' - 14/01/2019
Bắt đầu từ hôm nay 14/1, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu và tên viết tắt từ Maritime Bank sang MSB.
-
Kinh tế số
Sun Plaza – thương hiệu đẳng cấp mới của Sun Group sắp ra mắt
20:38' - 04/01/2019
Không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân Sun Grand City Ancora Residence, Sun Plaza Ancora còn là điểm đến mua sắm, giải trí hiện đại mới đầy sức lôi cuốn ở trung tâm Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào 2030 nhờ AI
05:30'
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào năm 2030, cao hơn dự đoán Phố Wall, nhờ triển khai nhanh các tính năng AI trên nền tảng dịch vụ đám mây, bất chấp môi trường kinh tế bất ổn.
-
Doanh nghiệp
Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng áo phao cứu sinh vì an toàn cộng đồng
10:47' - 18/10/2025
Quỹ Toyota triển khai chương trình trao tặng áo phao cứu sinh năm 2025, góp phần bảo vệ người dân vùng thiên tai và nâng cao nhận thức an toàn đường thủy, khởi đầu hành trình “Chung tay vì cộng đồng”.
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28' - 18/10/2025
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59' - 17/10/2025
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.