Trao quà Tết cho bà con gốc Việt khó khăn ở Campuchia
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 13/1, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, đại diện 150 gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Phnom Penh đã đón nhận những món quà Tết Canh Tý 2020 do đại diện Công ty Viettel Campuchia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) trao tặng.
Tại buổi lễ trao quà có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện Phòng Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia.
Tổng Giám đốc Metfone Phùng Văn Cường đã bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông đối với những bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn bà con gốc Việt sinh sống tại Campuchia đón Tết Nguyên đán 2020 thật đầm ấm và hạnh phúc.
Phát biểu tại lễ trao quà, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ghi nhận những nỗ lực nhằm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống của cộng đồng người Campuchia gốc Việt trong năm qua; thông báo với bà con những tin vui trong quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.
Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh Chính phủ Campuchia thời gian qua đã tích cực giúp các gia đình gốc Việt sống trên Biển Hồ xây dựng nơi định cư mới, tạo điều kiện cho con em được đến trường học, từng bước ổn định cuộc sống.
Đại diện của Công ty Metfone và Đại sứ Vũ Quang Minh đã trao 150 món quà với tổng giá trị 3.000 USD của Metfone cho đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Phnom Penh.
Tặng quà Tết cho người nghèo tại Campuchia là hoạt động thường niên của Metfone. Năm nay, Công ty Metfone đã quyết định tặng 700 phần quà cho bà con người gốc Việt nghèo trị giá 14.000 USD.
Cụ thể, 150 phần cho bà con ở Phnom Penh, 50 phần cho bà con ở thành phố Sihanoukville, 100 phần cho bà con các tỉnh Kandal, Kampong Chhnang, Battambang, Siem Reap, Kampong Cham. Hoạt động phát quà cho bà con nghèo các tỉnh, thành ngoài Phnom Penh dự kiến sẽ được triển khai từ ngày 18-22/1./.
>>> 12 điểm nhấn của kinh tế Campuchia trong năm 2019Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam đứng thứ 3 đầu tư vào Campuchia
07:47' - 11/01/2020
Ngân hàng trung ương Campuchia (NBC) cho biết nước này đã thu hút được gần 3,6 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2019, tăng 12% so với năm trước đó.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo của Campuchia sang Trung Quốc tăng 46%
10:01' - 04/01/2020
Ngày 3/1, Bộ Nông nghiệp Campuchia cho biết, nước này đã xuất khẩu 248.105 tấn gạo sang Trung Quốc trong năm 2019, tăng 46% so với năm trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
"Chia lửa" trên tuyến đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
15:08'
Quân khu 2 đã nhanh chóng điều động 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 15 phương tiện, thiết bị cơ giới đến tỉnh Vĩnh Phúc để trực tiếp hỗ trợ thi công các vị trí trọng điểm.
-
Kinh tế tổng hợp
Cấp xuất 130 tấn lúa giống cho Quảng Trị khôi phục sản xuất sau bão số 1
07:50'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định số 2169/QĐ-BNNMT-TTTV về việc xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/6, sáng mai 18/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Thanh Hóa chỉ đạo rà soát việc sở hữu, sử dụng thiết bị bay không người lái
22:50' - 16/06/2025
Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, thống kê tình hình sở hữu và sử dụng thiết bị bay không người lái của các tổ chức, cá nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Chợ đêm Vân Đồn: Điểm hẹn ẩm thực - giải trí hấp dẫn
21:27' - 16/06/2025
Tiếp nối sự thành công của Chợ đêm Sonasea Phú Quốc, Tập đoàn CEO tiếp tục đưa mô hình Chợ đêm ẩm thực kết hợp giải trí tới Vân Đồn.
-
Kinh tế tổng hợp
Công an tỉnh Yên Bái công bố quyết định về công tác cán bộ
21:20' - 16/06/2025
Chiều 16/6, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tấn xã Việt Nam đoạt Giải A Giải báo chí Nguyễn Văn Linh năm 2025
20:22' - 16/06/2025
TTXVN đoạt Giải A ở hạng mục Báo điện tử với chùm 3 bài của tác giả Nguyễn Mạnh Khánh có tiêu đề: Xử lý việc khó, tháo "nút thắt" giải phóng mặt bằng - Kinh nghiệm từ Hưng Yên.
-
Kinh tế tổng hợp
Thiếu tướng Vũ Như Hà giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh
20:04' - 16/06/2025
Thiếu tướng Vũ Như Hà sinh năm 1970, quê quán xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
-
Kinh tế tổng hợp
Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt
20:02' - 16/06/2025
Bộ Du lịch cho biết đang phối hợp chặt chẽ với bên liên quan trong ngành du lịch, bao gồm khách sạn và các cơ sở lưu trú khác, để hỗ trợ du khách về vấn đề nơi ở cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.