Trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho các trường học ở huyện miền núi Quảng Nam

17:14' - 30/11/2020
BNEWS Đoàn Thanh niên TTXVN khu vực miền Trung và Tây Nguyên trao tặng thư viện của 3 trường hơn 2.000 cuốn sách giáo khoa, truyện, mang đến cho các em học sinh vùng khó khăn những cuốn sách bổ ích.

Ngày 30/11, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho các Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong, Trường Trung học Phổ thông huyện Hiệp Đức và Trường Trung học Cơ sở Phan Bội Châu ở huyện miền núi Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
Theo đó, Đoàn Thanh niên TTXVN khu vực miền Trung và Tây Nguyên trao tặng thư viện của 3 trường hơn 2.000 cuốn sách giáo khoa, truyện, mang đến cho các em học sinh vùng khó khăn những cuốn sách bổ ích, trang bị thêm kiến thức cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.
Từ năm 2018 đến nay, từ chương trình “Tủ sách Đinh hữu Dư”, Đoàn Thanh niên TTXVN khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã tặng hàng ngàn cuốn sách và trang thiết bị phòng đọc thiết yếu cho hai trường học tại huyện miền núi của hai tỉnh Bình Định và Quảng Trị.

Đây là một chương trình ý nghĩa, viết tiếp ước mơ còn dang dở của Nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái đã mất trong đợt tác nghiệp khi đi đưa tin về bão lũ vào ngày 11/10/2017.
Dịp này, Đoàn Thanh niên TTXVN khu vực miền Trung và Tây Nguyên còn tổ chức chương trình “Nói không với Fake News” (chống tin giả), giúp các em học sinh trang bị thêm các kiến thức để phân biệt đâu là tin thật, đâu là tin giả; phương pháp kiểm chứng tin thật, tin giả; giúp các em hiểu rõ hơn tác hại của tin giả đối với cuộc sống, xã hội và các hình phạt khi đăng tin giả hay tuyên truyền tin giả cho các em biết để phân biệt, tránh xa các tin xấu, tin độc đang tràn lan trên các trang mạng, Youtube và các loại hình thông tin khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục