Đưa "Tủ sách Đinh Hữu Dư'" đến với miền núi Bát Xát, Lào Cai
Trong hai ngày 2 và 3/11, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trung tâm Viettel Hoàn Kiếm, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ tổ chức và hoàn thành chương trình thiện nguyện tại hai bản khó khăn thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Trong đó, Đoàn Thanh niên TTXVN và các đơn vị liên kết đã hoàn thành xây dựng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" thứ 5 cho trẻ em các vùng khó khăn trên cả nước. Tổng giá trị toàn chương trình trị giá gần 100 triệu đồng và nhiều hiện vật.Theo Đoàn Thanh niên TTXVN, sau đúng 1 năm kể từ chuyến đi tủ sách từ thiện đầu tiên, tủ sách thứ 5 mang tên phóng viên trẻ đã mất khi đang tác nghiệp Đinh Hữu Dư đã đến được với các em học sinh nghèo của điểm trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Bản Xèo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Đây là một trong những điểm trường khó khăn của huyện với hơn 300 học sinh. Địa hình khó khăn khiến cho nhiều em học sinh phải ở nội trú.Việc trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho nhà trường được kỳ vọng sẽ giúp các em có thêm thời gian giải trí và tiếp nhận nhiều tri thức bổ ích trong học tập, đời sống.Cũng giống như những chương trình trước, “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại xã Bản Xèo được thực hiện với sự chung tay góp sức của cán bộ, đồng nghiệp, các chi đoàn, đoàn viên thanh niên trong TTXVN cũng như rất nhiều cá nhân, tổ chức bên ngoài như Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Đinh Tỵ, Trường quốc tế liên cấp Wellspring, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên in và thương mại ITAXA, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên In và Thương mại TTXVN (VINADATAXA) ...
Ngoài hơn 4.000 đầu sách, báo, truyện các loại, các trang thiết bị thư viện như giá sách, bàn ghế đọc, quạt của tủ sách đợt này, Đoàn Thanh niên TTXVN còn tặng nhà trường 60 cặp lồng inox phục vụ ăn bán trú cho các em học sinh và 10 phần quà cho 10 em học sinh giỏi vượt khó do công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tài trợ.Cũng trong hành trình này, Đoàn Thanh niên TTXVN cùng Đoàn Thanh niên trung tâm Viettel Hoàn Kiếm, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ còn thực hiện và trao tặng công trình " Sân chơi chắp cánh ước mơ" và hai nhà vệ sinh cho điểm trường mầm non, tiểu học thôn Ngải Thầu, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát.Bên cạnh đó, đoàn còn mua tặng 105 áo len cho các em học sinh và áo gió ấm cho 5 thầy cô đang dạy tại điểm trường. Đây là một trong những điểm trường khó khăn nhất huyện, lối đi vào vô cùng nguy hiểm và bị sạt lở nặng sau đợt mua lũ vừa qua.
Cơ sở vật chất của trường vẫn còn vô cùng thiếu thốn và công trình sân chơi cùng nhà vệ sinh được xây dựng với hy vọng mang lại cho các em nhỏ những giờ học, những buổi vui chơi bổ ích, thú vị; thêm vào đó cũng giúp các thầy cô giáo có thêm động lực để gắn bó với sự nghiệp trồng người trên các bản vùng cao.Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện:Đoàn viên các chi đoàn TTXVN chung tay hoàn thiện "Sân chơi chắp cánh ước mơ". Ảnh: TTXVN
Đoàn viên các chi đoàn TTXVN chung tay hoàn thiện "Sân chơi chắp cánh ước mơ". Ảnh: TTXVN
Đoàn viên các chi đoàn TTXVN chung tay hoàn thiện "Sân chơi chắp cánh ước mơ". Ảnh: TTXVN
Lễ khánh thành công trình Sân chơi chắp cánh ước mơ do Đoàn thanh niên TTXVN, Đoàn thanh niên Bộ Nội vụ và Đoàn Thanh niên Viettel chi nhánh Hoàn Kiếm cùng trao tặng. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Công trình sân chơi được xây dựng với hy vọng mang lại cho các em nhỏ những giờ học, những buổi vui chơi bổ ích, thú vị.Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Đinh Hữu Dư là phóng viên Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Yên Bái. Ngày 11/10/2017, anh đã ra đi khi đang tác nghiệp đưa tin về bão lũ. Sự dấn thân, bất chấp hiểm nguy khi làm nhiệm vụ của phóng viên Đinh Hữu Dư đã làm xúc động hàng triệu trái tim.
Mặc dù gia đình và điều kiện cá nhân còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đinh Hữu Dư vẫn luôn ấp ủ lập một tủ sách cho các em học sinh nghèo vùng cao Yên Bái. Tuy nhiên, Đinh Hữu Dư đã mất khi ước nguyện còn dang dở. Với mong muốn tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp Đinh Hữu Dư, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện chương trình trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” nhằm đưa sách báo đến với trẻ em vùng cao - nơi còn nhiều khó khăn, vất vả, thiếu thốn.>>> Trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho học sinh miền núi Ninh BìnhTin liên quan
-
Đời sống
Trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho học sinh miền núi Ninh Bình
18:22' - 31/03/2018
Ngày 31/3, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Thư viện “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho Trường THCS Cúc Phương.
-
Kinh tế tổng hợp
Trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho học sinh vùng cao Yên Bái
14:50' - 03/11/2017
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho một số trường của tỉnh Yên Bái.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/6
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025: Kết nối tâm hồn bằng ánh sáng và âm nhạc
21:35' - 14/06/2025
Tối 14/6, trong tiết trời đẹp và mát mẻ, dòng sông Hàn lung linh thơ mộng lại được thắp sáng với đêm thi thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2025, với chủ đề “Hành trình kết nối”.
-
Đời sống
Dự án Bệnh viên đa khoa vùng Tây Nguyên sau nhiều năm hoạt động vẫn chưa hoàn thành quyết toán
08:50' - 14/06/2025
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công từ năm 2010, khánh thành ngày 26/2/2019 với quy mô 1.200 giường bệnh do Sở Y tế làm chủ đầu tư.
-
Đời sống
Giải mã về “chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay”
08:04' - 14/06/2025
Các chuyên gia hàng không khẳng định: Không có "ghế vàng" nào đảm bảo sống sót tuyệt đối nếu máy bay gặp nạn.
-
Đời sống
Vụ rơi máy bay ở Ấn Độ: Hai hộp đen hỗ trợ đáng kể cho công tác điều tra
07:24' - 14/06/2025
Công tác điều tra sẽ được hỗ trợ đáng kể khi cả hai hộp đen của máy bay xấu số đã được tìm thấy một ngày sau đó.
-
Đời sống
Vụ tai nạn máy bay ở Ấn Độ: Anh và Ấn Độ đang hợp tác để xác minh sự thật
07:23' - 14/06/2025
Ngày 13/6, Cao ủy Vương quốc Anh tại Ấn Độ, bà Lindy Cameron đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và chia buồn về vụ tai nạn máy bay xảy ra trước đó một ngày ở Ahmedabad, bang Gujarat.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/6
05:00' - 14/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hướng xử lý sai sót trong đề thi môn Toán vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
21:50' - 13/06/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã triệu tập cuộc họp để làm việc với lãnh đạo Hội đồng ra đề thi, Tổ giáo viên ra đề Toán chuyên để yêu cầu báo cáo về nội dung phản ánh đề thi môn Toán chuyên.
-
Đời sống
Huế: 9 nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đê bị vỡ do ảnh hưởng của bão số 1
19:25' - 13/06/2025
Chiều 13/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Huế cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1 trên địa bàn thành phố có 9 nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đê bao bị tràn và vỡ.