Trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” và chương trình “Đông ấm cho em”
Ngày 15/12, tại Điểm trường Toa Roa - Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lộc, xã Hướng Lộc, huyện miền núi Hướng Hóa, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” và chương trình “Đông ấm cho em”.
Tại chương trình, đại diện Đoàn Thanh niên TTXVN đã trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” với nhiều thiết bị và đầu sách như: gần 2.000 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo, sách văn học, khoa học; hàng trăm quyển truyện, báo dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng; 4 giá sách, 4 bàn đọc, 16 ghế gấp, 3 chiếc quạt cây…Ngoài ra, Đoàn Thanh niên TTXVN cũng trao tặng 170 ghế nhựa phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoài trời cùng các dụng cụ thể thao như: bóng đá và cờ vua; Cơ quan thường trú TTXVN tại Quảng Trị trao tặng 275 quyển vở… Đây là những món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm của các Đoàn viên Thanh niên TTXVN cùng các nhà hảo tâm gửi đến các em học sinh của trường.
Chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các em học sinh, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: trao tặng áo ấm cho 137 học sinh và 50 bộ đồng phục cho các em có hoàn cảnh khó khăn của Điểm trường Toa Roa; 5 thùng sữa; 200 chiếc khăn quàng đỏ và 20 bộ đồ thể thao cho Liên đội nhà trường.
Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng chăn ấm cho các cháu của Trường Mầm non xã Hướng Lộc; trao tặng 20 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hướng Lộc; trao tặng công trình “Ánh sáng đường quê”; tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và làm chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã…
Tại chương trình, ông Hồ Sỹ Chẩm, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lộc cho biết: Toàn trường hiện có 760 học sinh, 100% thuộc đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Cô, trong đó hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 73%. Đặc biệt, đối với Điểm trường Toa Roa, có 95/137 học sinh thuộc hộ nghèo sống rải rác trên các bản làng xa xôi thuộc 4 thôn Toa Roa, Paka, Cheng và Cu Dừn.Đời sống kinh tế - xã hội của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn chính vì vậy học sinh của trường thiệt thòi hơn những địa phương khác. Điểm trường chưa có thư viện, trang thiết bị thiếu thốn, đầu sách nghèo nàn, đã cũ và rách rất nhiều. Hiện nhà trường đang tận dụng một phòng học để làm phòng đọc tạm cho học sinh.
Các hoạt động của Đoàn Thanh niên TTXVN và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lần này đã góp phần hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, thư viện cho trường. Từ đây, giáo viên và học sinh có thêm điều kiện tốt hơn để phục vụ cho quá trình dạy và học, lĩnh hội tri thức.
Đồng thời, qua đó góp phần động viên các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường nuôi dưỡng ước mơ để xây dựng tương lai tươi đẹp, trở thành người có ích cho xã hội và đất nước. Sau khi tiếp nhận, nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả và lâu dài “Tủ sách Đinh Hữu Dư” trong những năm về sau để tâm nguyện của nhà báo trẻ được thực hiện một cách đúng đắn và ý nghĩa nhất…
Chương trình trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” và “Đông ấm cho em” được Đoàn Thanh niên TTXVN và Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức lần này là hoạt động tình nguyện lớn, đầy ý nghĩa nhân văn. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ của tuổi trẻ hôm nay đến những đối tượng khó khăn, đặc biệt là trẻ em vùng cao và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.Các hoạt động đã góp phần xua tan đi cái lạnh mùa đông mang đến niềm vui, sự ấm áp cả về thể xác lẫn tâm hồn cho các em học sinh vùng khó. Từ đó, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các em bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức hướng đến tương lai.
Chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đã được Đoàn Thanh niên TTXVN triển khai tại nhiều địa phương như: Bình Định, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai…Đây là một chương trình ý nghĩa của Đoàn Thanh niên TTXVN viết tiếp ước mơ còn dang dở của nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái đã mất trong đợt tác nghiệp khi đi đưa tin về bão lũ vào ngày 11/10/2017. Với tâm huyết mang sách vở đến trẻ em vùng đồng bào dân tộc khó khăn, mặc dù nhà báo Đinh Hữu Dư đã ra đi nhưng những hoạt động quyên góp và mang sách vở cho trẻ em không ngừng lại mà được Đoàn thanh niên TTXVN tiếp bước thực hiện với quy mô ngày càng lớn tại nhiều tỉnh trong cả nước.
Qua đó, góp phần mang đến niềm vui, tri thức cho những học sinh vùng cao những địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đồng thời, tiếp thêm ý chí, niềm tin và động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống và nỗ lực hơn nữa trong học tập để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Đưa "Tủ sách Đinh Hữu Dư'" đến với miền núi Bát Xát, Lào Cai
19:48' - 05/11/2018
Cũng giống như những chương trình trước, “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại xã Bản Xèo được thực hiện với sự chung tay góp sức của cán bộ, đồng nghiệp, đoàn viên thanh niên TTXVN cùng nhiều tổ chức khác.
-
Đời sống
Trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho học sinh miền núi Ninh Bình
18:22' - 31/03/2018
Ngày 31/3, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Thư viện “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho Trường THCS Cúc Phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Dogood Café, điểm hẹn mới của những người yêu thú cưng ở Brussels
21:32' - 09/09/2025
Dogood Café, quán cà phê chó đầu tiên tại Brussels, vừa khai trương. Đây là nơi con người và thú cưng cùng nhau tìm thấy niềm vui giản dị trong một không gian được tạo nên cho cả hai.
-
Đời sống
Vóc dáng của người dân Nhật Bản ngày càng được cải thiện
19:56' - 09/09/2025
Theo thống kê sức khỏe học đường của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, trong 100 năm qua, chiều cao trung bình của người Nhật Bản đã tăng gần 10 cm ở cả nam và nữ.
-
Đời sống
Biến đổi khí hậu tạo nên hòn đảo mới tại Alaska
19:55' - 09/09/2025
Kể từ năm 1984, diện tích hồ Alsek tăng từ khoảng 44 km² lên 75 km². Kết hợp với hồ băng tan lân cận là Harlequin và Grand Plateau, tổng diện tích của ba hồ này đã tăng gấp đôi trong giai đoạn này.
-
Đời sống
Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt
16:37' - 09/09/2025
Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn do ong đốt, trong đó có những trường hợp ngộ độc nặng, sốc phản vệ, suy tuần hoàn, ngưng hô hấp nguy hiểm tính mạng, thậm chí tử vong.
-
Đời sống
Kỷ lục Guinness cho "ngày hội cộng đồng" thu gom rác
14:22' - 09/09/2025
Ngày 8/9, hơn 150.000 người dân bang Estado de Mexico (Edomex), Mexico đã đồng loạt tham gia chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường tại 78 điểm công cộng trên địa bàn thành phố Ecatepec.
-
Đời sống
Đối thoại dân chủ: Gắn kết lòng quân, ý Đảng ở An Giang
14:22' - 09/09/2025
Sáng 9/9, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm Trưởng đoàn, đã dự buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang.
-
Đời sống
Đột phá công nghệ giúp “vạch mặt” hạt nhựa nano với chi phí thấp
14:21' - 09/09/2025
Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát triển một phương pháp tiên phong, với chi phí thấp, gọn nhẹ và hiệu quả cao để phát hiện các hạt nhựa nano độc hại.
-
Đời sống
Trường Đại học Thông tin Liên lạc xét tuyển bổ sung hệ dân sự đại học năm 2025
10:10' - 09/09/2025
Trường Đại học Thông tin Liên lạc (Trường Sĩ quan Thông tin) tuyển sinh đợt 2 hệ dân sự bậc đại học năm 2025 với hai ngành đào tạo công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử - viễn thông.