Trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi

18:56' - 13/04/2023
BNEWS Ngày 13/4, Đoàn cơ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với Cơ quan thường trú TTXVN tại Quảng Ngãi đã trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho điểm trường Làng Măng.

Ngày 13/4, Đoàn cơ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với Cơ quan thường trú TTXVN tại Quảng Ngãi đã trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho điểm trường Làng Măng thuộc Trường Tiểu học Ba Dinh, huyện Ba Tơ. Tổng kinh phí thực hiện gần 90 triệu đồng từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên và vận động các nhà tài trợ.

 

"Tủ sách Đinh Hữu Dư" trao tặng cho thầy và trò điểm trường Làng Măng gồm 700 cuốn sách tham khảo, sách kỹ năng sống, sách khoa học, văn học, truyện thiếu nhi, báo thiếu nhi cùng hệ thống tủ kệ đựng sách, thiết bị thư viện tiêu chuẩn. Những cuốn sách, vở, thiết bị này sẽ góp phần giúp các thầy, cô giáo và học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Trường Tiểu học Ba Dinh nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới.

Anh Lê Phạm Xuân Quý, Bí thư Đoàn cơ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết: Khi trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư", chúng tôi thường lựa chọn những trường vùng cao, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều khó khăn. Đến với điểm trường Làng Măng, chúng tôi mong muốn góp phần giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập để học tốt hơn và góp phần thay đổi văn hóa đọc của học sinh nơi đây. Sau điểm trường Làng Măng, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động để xây dựng thêm nhiều Tủ sách Đinh Hữu Dư nữa tại Quảng Ngãi cũng như các tỉnh, thành phố khác trong khu vực.

Điểm trường Làng Măng có 130 học sinh, với khoảng 98% học sinh là người đồng bào dân tộc H’re. Cô Bùi Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Dinh cho biết: Điểm trường cách trường chính 2km. Các em ở điểm trường này khó tiếp cận thư viện của Trường. Do đó, học sinh và thầy, cô tại điểm trường Làng Măng rất vui khi được Đoàn cơ sở TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Cơ quan thường trú TTXVN tại Quảng Ngãi trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư. Với Tủ sách này, giáo viên, học sinh tại điểm trường sẽ có thêm nhiều tài liệu tham khảo, việc dạy và học sẽ hiệu quả hơn.

Ban Tổ chức trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh Trường Tiểu học Ba Dinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập; thi công hoàn thiện "Sân chơi Ước mơ" gồm sân bê tông và lắp đặt trang thiết bị vui chơi cho học sinh.

"Tủ sách Đinh Hữu Dư" là chương trình thiện nguyện mang tên nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái, người đã không may bị lũ cuốn tử nạn trong khi tác nghiệp mưa lũ hồi tháng 10/2017. Để viết tiếp ước mơ còn dang dở của đồng nghiệp trẻ, từ năm 2018 đến nay, Đoàn Thanh niên TTXVN đã vận động các nguồn lực triển khai chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Đến nay, chương trình đã trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách và trang thiết bị thư viện thiết yếu cho các điểm trường miền núi tại Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục