1. >

Trao trả hơn 1,7 tỷ đồng bị cướp tại trạm thu phí Dầu Giây

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/4, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức trao số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho đại diện trạm thu phí cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Trao trả hơn 1,7 tỷ đồng bị cướp tại trạm thu phí Dầu Giây

Trạm thu phí cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Sỹ Tuyên - TTXVN

Đây là số tiền mà trạm thu phí cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bị cướp vào ngày 7/2.

Đối với 10 lượng vàng mà đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định), dùng một phần số tiền cướp được để mua khi lẩn trốn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai sẽ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đơn vị này đề nghị Toà án tỉnh định giá tài sản, xử lý sau.

Theo Công an Đồng Nai, quá trình điều tra, hai đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) khai nhận, vì muốn có tiền để về quê dịp Tết nên bàn bạc, thực hiện cướp tiền tại trạm thu phí cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Về nguồn gốc súng bắn đạn bi và 100 viên đạn bi, Nam khai mua trên mạng, với giá 3 triệu đồng.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, khoảng 7 giờ ngày 7/2, trong lúc nhân viên trạm thu phí cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây giao ca, 2 đối tượng Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đột nhập từ phía sau văn phòng; xông vào Phòng Kế toán, dùng súng và dao khống chế, uy hiếp 3 nhân viên và cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Quá trình bỏ trốn, Nguyễn Vũ Hoàng Nam mang phần lớn số tiền cướp được đi gửi một số người quen ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Số còn lại Nguyễn Vũ Hoàng Nam hẹn Trần Tuấn Anh đến khu vực ga Sài Gòn để chia nhau.

Khi Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh gặp nhau thì bị lực lượng công an bắt giữ. Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã dùng một phần số tiền cướp được để tiêu xài cá nhân và mua 10 lượng vàng cất dấu.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 2 đối tượng trên./.

>> Kết quả kiểm tra hoạt động thu phí tại trạm Dầu Giây

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif