Trên 1.170 tỷ đồng giảm giá điện cho khách hàng khu vực phía Nam
Dự kiến, trên 1.170 tỷ đồng là tổng số tiền điện được giảm cho các khách hàng bị tác động của dịch COVID-19 đợt 3 và đợt 4 trong năm 2021, tại 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.
Trên tinh thần tích cực chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời chia sẻ bớt phần nào khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, đang phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương đề nghị cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4.
Là đơn vị thành viên của EVN, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang khẩn trương thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam, không bao gồm Tp. Hồ Chí Minh. Ước dự kiến trên 1.170 tỷ đồng sẽ được giảm cho các đối tượng khách hàng bị tác động của dịch COVID-19 trong đợt 3 và đợt 4 trong năm 2021.
Cụ thể, đợt 3 có khoảng 5.347 khách hàng được giảm giá điện, giảm tiền điện từ tháng 6 -12/2021 với tổng số tiền hơn 337,11 tỷ đồng, bao gồm: 4.052 cơ sở lưu trú du lịch; 628 cơ sở cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; 592 cơ sở y tế khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 và 75 đơn vị bán lẻ điện.
Trong đợt 4, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện dự kiến khoảng 833,74 tỷ đồng cho hơn 7,2 triệu khách hàng, chủ yếu là đối tượng khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; trong đó, có hơn 4,82 triệu khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng được giảm 15% tiền điện; khoảng 2,38 triệu khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng và 7.102 khách hàng bán buôn với giảm mức 10% tiền sử dụng điện.
Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 là 2 tháng cho kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9 năm 2021.
Trước đó, năm 2020, EVNSPC đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện 2 đợt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Đợt 1 trong 03 tháng 5, 6 và 7/2020 với số tiền là trên 3.500 tỷ đồng. Đợt 2, tiếp tục giảm giá điện, giảm tiền điện trong 03 tháng 10, 11 và 12/2020 cho hơn 7,5 triệu khách hàng với tổng số tiền hơn 866 tỷ đồng.
Có thể nói, việc thực hiện kịp thời chủ trương giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, song hành với nhiệm vụ nỗ lực đảm bảo cung cấp điện phục vụ phòng chống dịch, sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, Điện lực miền Nam cùng ngành điện cả nước đã thể hiện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia sẽ với người dân để sớm vượt qua khó khăn và chiến thắng đại dịch COVID-19./.
- Từ khóa :
- evnspc
- tổng công ty điện lực miền nam
- covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành điện ứng phó thế nào trước áp thấp nhiệt đới?
16:35' - 07/07/2021
EVN đang yêu cầu các công ty thủy điện quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tại các địa phương vận hành công trình đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp là trung tâm, là động lực phát triển kinh tế – xã hội
19:58' - 13/10/2025
Hiện nay, Đồng Nai có những doanh nghiệp đã phát triển ra rộng khắp cả nước, mang tầm vóc, thương hiệu tập đoàn lớn, dẫn đầu trong một số lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
An Giang chủ động xử lý "nút thắt” để doanh nghiệp bứt phá
18:51' - 13/10/2025
Chiều 13/10, tại phường Rạch Giá, tỉnh An Giang tổ chức họp mặt, tôn vinh, động viên và ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp thêm ưu đãi hỗ trợ hộ kinh doanh mạnh dạn lên doanh nghiệp
17:14' - 13/10/2025
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đánh giá, doanh nghiệp lớn mạnh chính là lực lượng đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương một cách bền vững.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp số và hạ tầng logistics giúp mở rộng thương mại điện tử xuyên biên giới
17:12' - 13/10/2025
Tại Việt Nam, Chính phủ định hướng đầu tư 25–30 tỷ USD/năm cho hạ tầng; trong đó, 15 tỷ USD dành cho thương mại điện tử và logistics.
-
Doanh nghiệp
Tìm giải pháp cho kinh tế tư nhân Quảng Ninh phát triển
15:13' - 13/10/2025
Các địa phương cần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tinh gọn thủ tục, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, tháo gỡ vấn đề quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, hạ tầng, nhân lực
-
Doanh nghiệp
Thuế Nghệ An tăng cường kỷ luật, nâng cao hiệu quả kiểm tra thuế
11:58' - 13/10/2025
Thuế tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đánh giá, phân tích cụ thể tiến độ thu từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế.
-
Doanh nghiệp
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh TOP 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
10:23' - 13/10/2025
Bà Mai Kiều Liên-Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025).
-
Doanh nghiệp
IBM bắt tay Anthropic đưa Claude vào phần mềm doanh nghiệp
09:14' - 13/10/2025
IBM hợp tác chiến lược với Anthropic để tích hợp mô hình Claude vào các sản phẩm phần mềm, thúc đẩy ứng dụng AI trong phát triển và hiện đại hóa hệ thống doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Phú Thọ vươn mình mạnh mẽ
11:50' - 12/10/2025
Tỉnh Phú Thọ đang kiến tạo một môi trường đầu tư năng động, minh bạch, khơi dậy tiềm năng to lớn của khu vực kinh tế tư nhân – trụ cột quan trọng của tăng trưởng.