Trên 100 người thương vong trong vụ tai nạn đường sắt ở Mỹ

12:27' - 19/12/2017
BNEWS Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong một vụ tai nạn đường nghiêm trọng xay ra vào ngày 18/12 ở bang Washington của Mỹ. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định.

Theo truyền thông địa phương, tại nạn xảy ra khi đoàn tàu mang số hiệu 501 do nhà điều hành Amtrak vận hành đang trong hành trình từ Seattle đi về phía Nam.

Đây là chuyến vận hành đầu tiên của con tàu này trên hành trình mới thiết lập sau nhiều tuần thử nghiệm dưới sự giám sát của giới chức Mỹ. 13 trong tổng số 14 toa tàu đã bị trật bánh khỏi đường ray khi con tàu đến gần thành phố Tacoma - thủ phủ của quận Pierce thuộc bang Washington và nghiêm trọng hơn là một số toa tàu rơi xuống một cây cầu vắt qua đường cao tốc, va phải một số phương tiện giao thông đang lưu thông bên dưới. Tai nạn cũng đã khiến tuyến đường giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng đã cử một nhóm điều tra tới hiện trường để làm rõ vụ việc, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm cách di chuyển các toa tàu bị lật. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ chia buồn và cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn.

Đoàn tàu gặp nạn thuộc sở hữu của Sound Transit - một cơ quan cung cấp dịch vụ vận tải ở khu vực đô thị Seattle của Washington. Do ảnh hưởng của vụ tai nạn này, Amtrak tạm thời ngừng khai thác dịch vụ đi về phía Nam Seattle, trong khi các dịch vụ vận tải về phía Bắc và phía Đông thành phố này vẫn diễn ra bình thường.

Được thành lập vào năm 1971, có trụ sở tại Washington, D.C., Amtrak là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải đường sắt trên các tuyến đường trung và dài.

Hiện hãng hoạt động tại hơn 46 bang của Mỹ và 3 tỉnh Canada, cung cấp dịch vụ vận tải tới 500 điểm với lực lượng hơn 300 con tàu có tổng hành trình lên tới 34.000 km/ngày.

>>>Mỹ: Hơn 80 người thương vong trong vụ tai nạn đường sắt thảm khốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục