Trên 100 xe nông sản thông quan những ngày đầu năm
Theo thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, từ ngày 3/2 đến trưa 4/2 (tức mùng 4 Tết) đã có trên 100 xe nông sản được thông quan xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Đáng chú ý, những chuyến hàng đầu tiên sang Trung Quốc chủ yếu là các loại nông sản như xoài, mít và thanh long.
Để hàng hóa được thông quan thuận lợi và chính xác, các đơn vị Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nỗ lực làm thêm giờ, giải quyết tối đa các công việc, đảm bảo nhanh chóng và đúng quy trình.Đến thời điểm hiện tại, đang có trên 700 xe nông sản đang chờ thông quan tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn. Các lực lượng chức năng cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn cho hay, chỉ trong trong ngày 2/2 và 3/2, mỗi ngày có khoảng 100 xe nông sản di chuyển lên các cửa khẩu của tỉnh.
Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đang theo dõi sát sao tình hình xuất nhập khẩu để có những dự báo cũng như hướng dẫn điều tiết phân luồng xe hàng từ xa, đảm bảo tránh ùn ứ hàng hóa tại các cửa khẩu và phòng, chống dịch hiệu quả./.
>>> Nông sản Việt tìm cách nào chuyển từ đi bộ sang tập bơi?
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu 287 tấn nông sản qua cửa khẩu Lào Cai trong 3 ngày đầu năm mới
21:02' - 03/02/2022
Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, trong số hàng nông sản đã được thông quan có 38 tấn thanh long, 66 tấn dưa hấu và 183 tấn chuối.
-
Thị trường
Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa duy trì ổn định
19:56' - 29/01/2022
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung tiếp tục duy trì ổn định.
-
Thị trường
Thị trường nông sản thế giới tuần qua: Giá gạo Ấn Độ rời khỏi mức cao nhất
18:34' - 29/01/2022
Giá gạo tại Ấn Độ- quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới- đã rời khỏi mức cao nhất trong hơn 7 tháng được ghi nhận vào tuần này do đồng rupee suy yếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Nông sản Việt khi nào hết “phập phồng” đầu ra?
10:42' - 19/01/2022
Ngay từ những ngày đầu năm 2022, hàng nghìn xe container chở nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc (chủ yếu là thanh long) bị ách tắc, thiệt hại cho cả nông dân lẫn doanh nghiệp chưa thể thống kê được.
-
DN cần biết
Khoảng hơn 600 xe hàng nông sản vẫn đang tồn tại cửa khẩu Lào Cai
17:18' - 18/01/2022
Theo thống kê sơ bộ từ ngày 12-18/1, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 xe hàng được làm thủ tục xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai; trong đó, có khoảng 20 xe là hàng thanh long và mít.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình