Trên 160 tấn cá bè ở Tiền Giang bị chết bất thường

17:22' - 22/10/2018
BNEWS Ngày 22/10, ông Nguyễn Tấn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, đến nay đã có trên 160 tấn cá bè của người dân bị chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân.

Trong những ngày gần đây, người dân nuôi cá bè trên sông Cái Nhỏ hết sức hoang mang khi cá chết hàng loạt, đỉnh điểm là ngày 19 và 20/10, nhiều lồng cá chết toàn bộ.

Cá chết nổi trắng trên mặt sông. Ảnh: Nam Thái - TTXVN

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Cường, toàn xã Tân Thanh có 15 hộ nuôi cá bè, với số lượng khoảng 105 bè cá, chủ yếu người dân nuôi cá Diêu Hồng; trong đó có 5 hộ bị thiệt hại nặng nề nhất, gần như mất trắng.
Từ ngày 16/10 bắt đầu có hiện tượng cá chết bất thường, tuy nhiên lác đác, tới ngày 19, 20/10 số lượng cá chết hàng loạt, người dân đã chủ động di chuyển lồng bè sang phía bên kia bờ sông để tránh tình trạng cá bị chết. Điều đặc biệt là chỉ đoạn sông phía bên này cá chết, phía sông bên kia thì hoàn toàn bình thường.
Cá chết hàng loạt, nổi trắng cả một khúc sông, khiến người dân hoang mang vì thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
Ông Đỗ Văn Tăng, ấp 2 xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, một trong số 5 hộ bị thiệt hại nặng nề nhất cho biết, gia đình có 17 bè cá, chỉ trong vài ngày đã vớt lên trên 50 tấn cá bị chết, ước tính thiệt hại ban đầu là hơn 2 tỷ đồng.
Nhiều hộ dân đã bán cá chết với giá từ 1.000 – 2.000 đồng/kg cho một số công ty chế biến phân bón, nhưng với giá bán này, mỗi hộ nuôi cá trung bình lỗ vốn từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng.
Ông Nguyễn Tấn Cường cho biết thêm, sau khi phát hiện và báo cáo tình hình cá bị chết hàng loạt, ngành hữu quan của tỉnh Tiền Giang đã cử đoàn công tác xuống thu thập mẫu nước để phân tích, đánh giá tìm nguyên nhân.

Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả khẳng định đâu là nguyên nhân khiến số lượng lớn cá chết hàng loạt trên sông Cái Nhỏ./.
Xem thêm:

>>Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân hàng trăm tấn cá bè chết trên sông La Ngà

>>Cá bè chết hàng loạt trên sông Đồng Nai

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục