1. >

Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông”

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/12, Công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2019-2020.

Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông”

Chương trình Toyota cùng em học An toàn giao thông giao lưu với khách mời Hội thi quốc gia năm 2019

Năm nay, chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính là hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và giao lưu cấp quốc gia.

Trong phạm vi cấp tỉnh, chương trình sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước là Cà Mau, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nam, Huế, Lào Cai và Lai Châu từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020. Cà Mau sẽ là tỉnh đầu tiên triển khai chương trình vào ngày 7/12/2019.

Đối với học sinh cấp tỉnh, chương trình tập trung vào 3 nội dung là tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông; và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề an toàn giao thông.

Đối với giáo viên cấp tỉnh, chương trình tập trung vào 2 nội dung là thực hành 1 bài dạy về giáo dục an toàn giao thông; và tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Vòng thi kiến thức - Hội thi cấp Quốc gia năm 2019

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình cấp quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 3/2020 với sự tham gia của 10 đội đại diện của 10 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục an toàn giao thông được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh.

Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả.

Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Đến nay, sau 14 năm triển khai, chương trình TSEP đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác./.

Xem thêm:

>>Hà Nội đảm bảo phương tiện và an toàn giao thông phục vụ Tết

>>Honda phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif