Triển lãm Di động Thế giới 2023 giới thiệu những cải tiến công nghệ mới nhất
Các điện thoại thông minh và phụ kiện mới nhất như đồng hồ thông minh, tai nghe, cùng với các công nghệ khác, chẳng hạn như kết nối 5G và 6G, thực tế ảo và tăng cường, trí tuệ nhân tạo (AI) và thậm chí cả xe điện đều được trưng bày tại triển lãm.
Kết nối là một chủ đề chính của MWC với sự tập trung vào triển khai công nghệ 5G. Theo GSMA, đơn vị tổ chức triển lãm đồng thời đại diện cho các nhà khai thác mạng viễn thông di động lớn nhất thế giới, kết nối 5G dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới, đạt 2 tỷ tài khoản vào cuối năm 2025, với kết nối 6G cũng đang trong quá trình chuẩn bị.
GSMA ước tính 3,2 tỷ người trên toàn thế giới không được hưởng lợi từ việc tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số. Do đó, MWC năm nay có một khu vực riêng để thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số. Triển lãm cũng giới thiệu các phần trình diễn mô phỏng từ sáng kiến Open Gateway – một sáng kiến có quy mô toàn ngành công nghiệp và nhận được sự chống lưng của 21 nhà khai thác di động lớn.Mục đích của Open Gateway là giúp các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể triển khai và tăng cường dịch vụ nhanh hơn thông qua một điểm truy cập duy nhất vào mạng lưới của nhà điều hành viễn thông.
Diễn đàn Industry City cũng đã trở lại sau khi ra mắt tại MWC năm ngoái với việc mời các diễn giả trong ngành trình bày cách thức các lĩnh vực có thể áp dụng công nghệ mới nhất để gia tăng giá trị cho doanh nghiệp và làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng. MWC cũng sẽ tổ chức các hội nghị thượng đỉnh về sản xuất, công nghệ tài chính và di động thông minh, nơi các diễn giả thảo luận về giải pháp cho các lĩnh vực như số hóa dây chuyền sản xuất, tự động hóa hoặc chống tội phạm tài chính. Sự kiện năm nay còn có "Hành trình đến Tương lai", một không gian kể chuyện hấp dẫn. Đây là một khu mới giới thiệu toàn bộ tiềm năng của các công nghệ đột phá trong ngành y tế, phát triển bền vững, bán lẻ, thể thao, di động, giải trí và người máy./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viettel gửi tới Hội nghị Di động thế giới thông điệp “Công nghệ từ trái tim”
17:28' - 23/02/2023
Thông điệp “Công nghệ từ trái tim” Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) muốn gửi tới Hội nghị Di động thế giới (MWC 2023).
-
DN cần biết
Samsung đặt mục tiêu sử dụng 100% nhựa tái chế trong sản xuất điện thoại di động
07:48' - 14/02/2023
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 13/2 thông báo mục tiêu tăng cường sử dụng vật liệu thân thiện môi trường cho tất cả sản phẩm điện thoại thông minh của hãng trong những năm tới.
-
Công nghệ
Hơn 70% dân số trên 10 tuổi của thế giới sở hữu điện thoại di động
08:25' - 06/12/2022
Trong nhóm dân số trên 10 tuổi của thế giới, gần 3/4 số người đã dùng điện thoại di động, cho thấy tiềm năng mở rộng độ bao phủ sử dụng internet trên toàn thế giới.
-
Công nghệ
Anh mở cuộc điều tra Apple và Google đối với các trình duyệt di động
09:54' - 23/11/2022
Ngày 22/11, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở cuộc điều tra sâu về sự chi phối của hai ông lớn công nghệ Apple và Google đối với các trình duyệt di động.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hỗ trợ nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất
13:30' - 22/12/2025
Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Cà Mau đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành và hoạt động; hỗ trợ hội viên, nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.
-
Công nghệ
Vì sao Oracle trở thành “phép thử” của nỗi lo bong bóng AI?
12:24' - 22/12/2025
Oracle bị xem là “biểu tượng” cho nỗi lo bong bóng AI: tăng trưởng kỳ vọng quá nhanh, trong khi nền tảng tài chính chịu sức ép ngày càng lớn.
-
Công nghệ
Hà Nội tiên phong triển khai chuyển đổi số trong hoạt động HĐND các cấp
07:30' - 22/12/2025
Thành phố Hà Nội bố trí hơn 9.000 tỷ đồng, tương đương 4% tổng chi ngân sách năm 2026 cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
-
Công nghệ
Ưu tiên xây dựng công đoàn số, tăng cường ứng dụng công nghệ
13:44' - 21/12/2025
Công đoàn tỉnh Ninh Bình sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; vận động đoàn viên, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Người châu Âu quay trở lại với xe điện
07:30' - 21/12/2025
Theo báo Le Figaro của Pháp, sau một năm 2024 đầy khó khăn, doanh số xe điện tại châu Âu đang phục hồi rõ rệt và dần lấy lại đà tăng trưởng.
-
Công nghệ
Samsung công bố chipset Exynos mới dành cho Galaxy S26
13:30' - 20/12/2025
Exyxides 2600 mang đến trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và chơi game được nâng cao bằng cách tích hợp CPU, NPU và GPU mạnh mẽ vào một con chip nhỏ gọn duy nhất.
-
Công nghệ
Zara gia nhập xu hướng dùng AI trong nhiếp ảnh thời trang
07:50' - 20/12/2025
Zara là cái tên tiếp theo trong ngành thời trang nhanh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra các hình ảnh mới của người mẫu ngoài đời thực, qua đó đẩy nhanh quy trình sản xuất.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư lớn cho công nghệ bán dẫn và AI
07:30' - 20/12/2025
Tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức vận hành Quỹ tăng trưởng quốc gia trị giá 150 nghìn tỷ won, một trong những cam kết kinh tế quan trọng của Tổng thống Lee Jae Myung.
-
Công nghệ
Hitachi sẽ sử dụng robot hình người trang bị AI trong nhà máy
13:30' - 19/12/2025
Các robot mới sẽ đi vào hoạt động từ năm tài chính kết thúc tháng 3/2028, với việc Hitachi tự phát triển AI để vận hành các máy móc.

Một gian hàng tại Triển lãm Di động Thế giới (MWC 2023). Ảnh: AFP