Triển lãm hàng không quốc tế lớn nhất tại Trung Đông và châu Phi
Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, hơn 300 công ty hàng không và vũ trụ từ hơn 100 quốc gia, trong đó có các đối tác từ Pháp, Trung Quốc, đã tham gia sự kiện kéo dài 3 ngày này (đến ngày 5/9).
Đây là triển lãm hàng không lớn nhất ở châu Phi và khu vực Trung Đông nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa, số hóa và toàn cầu hóa trong các lĩnh vực quốc phòng, vũ trụ và hàng không thương mại trên khắp các khu vực.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi đã hoan nghênh các công ty quốc phòng Ai Cập cũng như các đối tác quốc tế và khu vực. Ông nhấn mạnh rằng sự kiện này góp phần tăng cường hợp tác giữa Ai Cập với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực quốc phòng, vũ trụ và hàng không thương mại.
Bộ trưởng Quốc phòng Abdel-Meguid Saqr, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ai Cập Ahmed Khalifa, một số bộ trưởng và quan chức nhà nước cấp cao và khách mời quốc tế cũng đã tham gia sự kiện diễn ra tại thành phố Alamein.
Trong khuôn khổ triển lãm này, nhiều mẫu máy bay dân dụng, quân sự và thiết bị bay không người lái được giới thiệu. Ngoài ra, nhiều thỏa thuận quan trọng giữa Ai Cập và các công ty hàng không vũ trụ quốc tế lớn, bao gồm tập đoàn Safran của Pháp, cũng sẽ được ký kết.
Không quân các nước Ai Cập, Saudi Arabia, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã thực hiện nhiều màn biểu diễn nhào lộn máy bay đẹp mắt, cũng như trình diễn hình xếp máy bay nhằm chào mừng sự kiện.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Mỹ: Các hãng hàng không hủy 1,6% tổng số chuyến bay dù lượng khách cao kỷ lục
19:03' - 30/08/2024
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết các hãng hàng không đã hủy 1,6% tổng số chuyến bay trong năm nay mặc dù có lượng khách du lịch mùa Hè cao kỷ lục.
-
Phân tích - Dự báo
“Cơn đau đầu” của ngành hàng không châu Âu
05:30' - 29/08/2024
Sự cạnh tranh gay gắt bởi các hãng hàng không Trung Quốc và một số quốc gia khác đang là nguy cơ lớn đối với nhiều hãng hàng không tại "Lục địa Già".
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp hàng không Việt tập trung khai thác đường bay nội địa
16:15' - 26/08/2024
Các hãng hàng không Việt Nam đều đã có kế hoạch triển khai tăng số lượng chuyến bay trên các đường bay khai thác, đặc biệt là các đường bay du lịch nội địa.
-
Doanh nghiệp
Indonesia sẽ trở thành thị trường hàng không lớn thứ 4 thế giới vào năm 2037
07:47' - 26/08/2024
Bộ trưởng Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư Luhut Pandjaitan cho biết Indonesia đang mời các công ty dầu khí tư nhân sản xuất nhiên liệu máy bay trong nỗ lực giảm giá vé máy bay trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Luật Hàng không dân dụng (sửa đổi): Tạo hành lang vững chắc cho ngành hàng không phát triển
09:44'
Để từng bước chuẩn bị triển khai hiệu quả Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi), Cục Hàng không Việt Nam thông tin đã trình cấp có thẩm quyền ban hành 3 Nghị định và 2 Thông tư.
-
DN cần biết
Đánh giá, xếp loại doanh nghiệp nhà nước theo 5 chỉ tiêu
07:35'
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 365/2025/NĐ-CP ngày 31/12/2025 về giám sát, kiểm tra, đánh giá, xếp loại, báo cáo và công khai thông tin trong quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Một số doanh nghiệp chưa nắm bắt đầy đủ thông tin liên quan 28 Tiêu chuẩn quốc gia về trụ, trạm sạc điện
17:44' - 31/12/2025
Các tiêu chuẩn này bao quát đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, từ tính năng vận hành đến bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.
-
DN cần biết
Giải phóng gần 500 container chè của Việt Nam bị kẹt tại cảng Karachi (Pakistan)
15:04' - 31/12/2025
Gần 500 container chè đã chính thức được phía Pakistan cho phép tái xuất, qua đó tháo gỡ một trong những vướng mắc lớn nhất với hoạt động xuất khẩu chè của Việt Nam trong thời gian qua.
-
DN cần biết
Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM tìm "lực kéo” từ đổi mới sáng tạo
21:41' - 30/12/2025
Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh định hướng đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số và xanh nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Xử phạt hơn 3,5 tỷ đồng vi phạm bảo vệ người tiêu dùng
19:33' - 30/12/2025
Năm 2025, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã xử phạt 14 doanh nghiệp và 6 cá nhân với tổng số tiền hơn 3,55 tỷ đồng, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương xác định 7 nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2026
19:31' - 30/12/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2026; trong đó xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
-
DN cần biết
Thủ tướng cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh
19:30' - 30/12/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 2826/QĐ-TTg ngày 30/12/2025 về việc cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.
-
DN cần biết
Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện rác trên 1.780 tỷ đồng
15:41' - 30/12/2025
Theo Quyết định số 02301/QĐ-UBND ngày 26/12/2025 của UBND tỉnh Cà Mau, dự án nhằm đầu tư xây dựng nhà máy đốt rác phát điện với mục tiêu chính xử lý rác thải, mục tiêu phụ phát điện.

Máy bay được trưng bày tại Triển lãm Hàng không Quốc tế 2024 ở sân bay quốc tế Alamein, El Dabaa, Ai Cập, ngày 3/9/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Máy bay được trưng bày tại Triển lãm Hàng không Quốc tế 2024 ở sân bay quốc tế Alamein, El Dabaa, Ai Cập, ngày 3/9/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Máy bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không Quốc tế 2024 ở sân bay quốc tế Alamein, El Dabaa, Ai Cập, ngày 3/9/2024. Ảnh: THX/TTXVN