Triển lãm ô tô Bắc Kinh bị hoãn vì dịch COVID-19
Theo hãng tin Reuters, các nhà tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới, đã thông báo hoãn sự kiện này do số ca mắc COVID-19 gia tăng gần đây tại Trung Quốc đại lục.
Auto China, nhà tổ chức triển lãm này, vẫn chưa thông báo lùi thời điểm tổ chức sự kiện này tới thời điểm nào.
Trung Quốc hiện đang ứng phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lớn nhất trong cộng đồng kể từ khi nước này đã kiểm soát được làn sóng dịch bệnh đầu tiên bùng phát vào năm 2020. Hiện nay, nhiều tỉnh thành ở nước này đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát di chuyển.
Triển lãm ô tô Bắc Kinh được tổ chức luân phiên hằng năm tại thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải và trở thành một trong những hội chợ chuyên ngành lớn nhất thế giới, thu hút các nhà sản xuất ô tô trong nước và quốc tế, trong đó có các hãng như Volkswagen, Toyota và Geely. Các hãng sản xuất ô tô thường tung ra các mẫu xe mới tại triển lãm này.
Các nhà tổ chức cũng đã từng lùi thời điểm tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2020 do dịch COVID-19./.
- Từ khóa :
- Triển lãm ô tô Bắc Kinh
- dịch COVID-19
- Auto China
Tin liên quan
-
Công nghệ
Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Di động toàn cầu 2022
15:22' - 03/03/2022
Triển lãm Di động toàn cầu Barcelona là sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất thế giới về ngành công nghệ kết nối.
-
Công nghệ
Các công ty công nghệ “hội ngộ” tại Triển lãm Di động Toàn cầu ở Tây Ban Nha
20:46' - 28/02/2022
Triển lãm Di động Toàn cầu 2022 (MWC 2022) diễn ra ngày 28/2 tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng Nga – Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Giải đua địa hình PVOIL VOC 2025: Quy mô lớn nhất lịch sử, đua đêm trở lại
15:55'
Chiều 8/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2025 (PVOIL VOC 2025) công bố Giải sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 2/11/2025 tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
JLR nối lại sản xuất sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng
08:59'
Sau hơn một tháng tê liệt vì bị tin tặc tấn công, Jaguar Land Rover bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất tại Anh, đồng thời tung gói hỗ trợ tài chính cho các nhà cung cấp vượt khó.
-
Ô tô xe máy
“Biển nước” Hà Nội và “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn
22:18' - 07/10/2025
Những trận mưa lớn cuối tháng 9 và đầu tháng 10 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, hàng nghìn ô tô, xe máy hư hỏng nặng, kéo theo thiệt hại kinh tế có thể lên tới “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn.
-
Ô tô xe máy
Mẹo xử lý ô tô khi lội nước: Kinh nghiệm cần biết trong những ngày Hà Nội ngập sâu
16:01' - 07/10/2025
Những ngày gần đây Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu, gây khó cho phương tiện tham gia giao thông. Chuyên gia ô tô chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn trong dịp này.
-
Ô tô xe máy
Honda City và Honda CR-V e:HEV RS thắng lớn tại Better Choice Awards 2025
09:52' - 07/10/2025
Tại Lễ công bố và trao giải Better Choice Awards 2025 vừa diễn ra ở Hà Nội, hai mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam là Honda City và Honda CR-V e:HEV RS đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô châu Âu gây sức ép xem xét lại kế hoạch “khai tử” xe động cơ đốt trong
07:00' - 07/10/2025
Trước sức ép cạnh tranh và khó khăn trong chuyển đổi sang xe điện, các hãng ô tô châu Âu kêu gọi EU điều chỉnh mục tiêu cấm bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035, do quy định hiện hành quá cứng nhắc.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật chi dưới 4% doanh số cho R&D vào công nghệ chiến lược
08:13' - 06/10/2025
Bảy hãng xe lớn của Nhật Bản dự kiến chi gần 3.940 tỷ yen cho R&D trong năm tài chính 2025, tương đương dưới 4% doanh số, tập trung vào xe điện, xe tự lái và công nghệ phần mềm.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Trung Quốc có thể chiếm 30% thị phần toàn cầu vào năm 2030
21:34' - 05/10/2025
Một nghiên cứu mới của hãng tư vấn Alix Partners dự báo rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ chiếm tới 30% thị phần toàn cầu vào năm 2030, so với 21% hiện nay.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô và pin Hàn Quốc điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại Mỹ
09:20' - 05/10/2025
Các hãng sản xuất ô tô và pin điện của Hàn Quốc đang phải điều chỉnh chiến lược tại thị trường Mỹ sau khi chính phủ nước này chấm dứt chương trình trợ cấp thuế 7.500 USD cho xe điện kể từ ngày 30/9.